Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 05:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 6, 05/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Singapore đánh giá cao Mỹ ưu tiên cho châu Á

(ANTV) -Thủ tướng Lý Hiển Long vừa cho biết, việc Washington tiếp phái đoàn Singapore một cách nồng hậu đã phản ánh thái độ ưu tiên của Mỹ đối với châu Á.

 
Thủ tướng Lý Hiển Long ngày 3/8, nhấn mạnh Singapore nằm ở châu Á-Thái Bình Dương và nước Mỹ đánh giá cao khu vực này cũng như những nước bè bạn của Singapore ở đây. Ông Lý cũng cho biết việc Washington tiếp phái đoàn Singapore một cách nồng hậu đã phản ánh thái độ ưu tiên của Mỹ đối với châu Á.
 
Ông Lý nêu rõ chuyến thăm không chỉ đơn thuần là dấu hiệu về mối quan hệ mạnh mẽ giữa Singapore và Mỹ. Việc Nhà Trắng quyết định trao cho Singapore vinh dự hiếm hoi là tiệc chiêu đãi nhà nước đã làm cho truyền thông Singapore quan tâm đặc biệt. Đã có nhiều bài báo lý giải việc một nước nhỏ như Singapore lại được lựa chọn cho vinh dự này. Singapore là nước Đông Nam Á đầu tiên được tiếp đãi như vậy.
 
Thủ tướng Lý Hiển Long cũng bày tỏ ông rất vui khi Tổng thống Obama tiếp tục cam kết theo đuổi hiệp định tự do thương mại Xuyên Thái Bình Dương (TPP) bất chấp các khó khăn về chính trị.
 
Trong một phỏng vấn trước chuyến thăm của ông Lý, Tổng thống Mỹ Obama cũng khẳng định tầm quan trọng của sự kiện này dưới góc độ chính sách châu Á của ông./.
Thăm dò khán giả