Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 00:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:59, Chủ Nhật, 26/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Merkel: Đức cần thực hiện cam kết với NATO về chi tiêu quốc phòng

(ANTV) - Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 25/2 cho biết Đức cần thực hiện cam kết của mình trong việc tăng cường chi tiêu quốc phòng nhằm đạt được mục tiêu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Phát biểu tại một sự kiện liên quan đến chiến dịch bầu cử tại đơn vị bầu cử của mình ở Stralsund (Stra - zốt), Đông Bắc nước Đức, Thủ tướng Merkel nhấn mạnh cần thực hiện các nghĩa vụ và các nước khác trên thế giới sẽ yêu cầu Berl thực hiện điều đó.

Kể từ sau cuộc bầu cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Đức chịu sức ép nhằm đáp ứng mục tiêu chi tiêu quốc phòng của NATO, vốn được tất cả các thành viên của liên minh quân sự này nhất trí hồi năm 2014, theo đó, các nước thành viên cần chi tối thiểu 2% trên Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho quốc phòng.

Trong khi đó, trước thềm chuyến thăm Ai Cập vào ngày 2/3 tới, trong thông điệp hàng tuần phát đi vào ngày 25/2, Thủ tướng Đức đã nhấn mạnh sự cần thiết đối với giải pháp hai nhà nước cho cuộc xung đột Israel-Palestine, sau khi Tổng thống Donald Trump phát đi tín hiệu rằng ông có thể chấp nhận một giải pháp khác.

California ra kế hoạch kiểm soát lũ khẩn cấp sau vụ đập Oroville

Ngày 24/2, chính quyền bang California đã công bố kế hoạch kiểm soát lũ lụt và đối phó với nguy cơ vỡ đập Oroville, con đập cao nhất nước Mỹ, sau khi mưa lớn kéo dài trong tuần trước khiến con đập này bị xoi mòn nghiêm trọng. Kế hoạch trị giá 427 triệu đô la Mỹ này được kì vọng sẽ giúp người dân ở khu vực phía Bắc California tránh được những thảm họa do vỡ đập.

Thống đốc bang California Jerry Brown cho biết các cơn bão gây mưa lớn kéo dài hồi tuần trước đã buộc chính quyền bang này phải ban bố tình trạng khẩn cấp do đập nước Oroville bị xói mòn nghiêm trọng, đường xá ngập lụt và vỡ đê. Ông Brown cho hay đã yêu cầu 387 triệu USD từ quỹ cơ sở hạ tầng và 50 triệu USD từ quỹ chung của bang để đối phó với nguy cơ vỡ đập Oroville.

Theo ông Brown, hệ thống cơ sở hạ tầng tại California đã quá cũ kĩ, đặc biệt là đập nước Oroville đã được xây dựng cách đây khoảng 50 năm, sẽ không đảm bảo an toàn nếu không được gia cố.

BT
Thăm dò khán giả