Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 13:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Thứ 2, 30/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Italy công bố cải cách chính phủ trung hạn

(ANTV) - Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đã công bố cái mà ông gọi là một kế hoạch cải cách chính phủ 3 năm đầy tham vọng, bất chấp những rạn nứt trong liên minh cầm quyền chỉ sau 4 tháng nắm quyền.

Liên minh giữa đảng Dân chủ trung tả và Phong trào 5 Sao phản đối hội nhập với Liên minh châu Âu (EU) đã có quan điểm khác nhau trong các vấn đề chính trị chủ chốt như nhập cư, cải tổ khu vực đồng euro và hệ thống tư pháp.

Tuy nhiên, ông Conte cùng ngày đã công bố các kế hoạch nhằm giải quyết một loạt vấn đề trong những năm tới, như giảm thói quan liêu, đơn giản hóa hệ thống tư pháp, cải cách thuế và trấn áp việc trốn thuế.

Đảng Lao động Triều Tiên họp bàn các chính sách quan trọng
 

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin, ngày 29/12, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, dưới cương vị là chủ tịch đảng Lao động cầm quyền, sẽ chủ trì phiên họp toàn thể các lãnh đạo cấp cao của đảng này. Nội dung phiên họp tập trung vào “các vấn đề quan phát sinh trong việc xây dựng đảng và các hoạt động của đảng, cũng như trong việc xây dựng nhà nước và quốc phòng”.

Cuộc họp của Đảng Lao động Triều Tiên diễn ra chỉ 1 tuần sau khi Bình Nhưỡng tổ chức hội nghị quân sự trung ương của đảng, nhằm thảo luận về việc gia tăng năng lực quân sự quốc gia.
 
Triều Tiên trước đó liên tục nhắc nhở Mỹ về hạn chót vào cuối năm để đề ra 1 đề xuất mới, giúp giải quyết các vướng mắc giữa 2 nước về chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng, nếu không kết quả có thể là 1 “món quà Giáng sinh” không như mong muốn. Triều Tiên cũng đã thực hiện 2 cuộc phóng thử nghiệm trong tháng 12, nhằm nhấn mạnh răn đe của mình đối với Mỹ. Đáp lại, Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tuần trước tuyên bố Mỹ sẵn sàng nhận bất cứ “món quà Giáng sinh” nào từ Triều Tiên.
 
BT
Thăm dò khán giả