Thứ bảy, ngày 27/02/2021 - 17:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 6, 27/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tái đắc cử Chủ tịch đảng Likud

(ANTV) - Ngày 26/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tuyên bố giành thắng lợi trong cuộc bỏ phiếu bầu Chủ tịch đảng Likud. Đối thủ chính của ông Netanyahu là Gideon Sa'ar, người được một số nghị sỹ không nằm trong Chính phủ Israel ủng hộ.

Trong cuộc bỏ phiếu lần này, chỉ có gần 50% trong tổng số 116.000 người tham gia. Nhiều người không đi bỏ phiếu do thời tiết xấu. Kết quả chính thức dự kiến sẽ được công bố vào cuối ngày 27/12.

Trên trang Twitter cá nhân, ông Netanyahu viết "Thắng lớn," đồng thời gửi lời cảm ơn tới các thành viên trong đảng Likud đã tin tưởng và ủng hộ. Ông Netanyahu cũng cam kết sẽ "dẫn dắt đảng Likud giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử sắp tới."

Cuộc bỏ phiếu bầu lãnh đạo đảng Likud là thách thức nội bộ nghiêm trọng đầu tiên mà Thủ tướng Netanyahu phải đối mặt trong giai đoạn hơn 13 năm cầm quyền, sau thất bại trong việc thành lập chính phủ mới và những cáo buộc tham nhũng.
 
Thắng lợi này đồng nghĩa với việc ông Netanyahu sẽ tiếp tục dẫn dắt đảng Likud trong cuộc bầu cử dự kiến tổ chức vào tháng 3/2020. Đây là cuộc bầu cử Quốc hội Israel lần thứ ba chưa từng có trong tiền lệ và chỉ trong thời gian chưa tới 1 năm.
 
Nga tăng cường đảm bảo an ninh cho cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng
 

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 26/12 đã ký sắc lệnh cấm mua các thiết bị lưu trữ dữ liệu nước ngoài cho các nhu cầu của nhà nước liên bang và chính quyền các thành phố trong vòng hai năm.

Theo sắc lệnh được công bố trên trang thông tin chính thức của Chính phủ Nga, quyết định trên được thông qua "nhằm đảm bảo an ninh cho cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng của Liên bang Nga." Sắc lệnh này sẽ có hiệu lực ngay từ ngày 26/12/2019. Đây là một trong những biện pháp giúp tăng cường tính bảo mật cho các hệ thống điện tử nhà nước và hỗ trợ các nhà sản xuất phần cứng và phần mềm của Nga.
 
Hồi tháng 5 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã ký ban hành một đạo luật nhằm cung cấp hoạt động ổn định cho hệ thống đường truyền Internet quốc gia trong trường hợp Moskva bị ngắt kết nối khỏi mạng lưới toàn cầu. Các biện pháp bao gồm cài đặt một hệ thống quốc gia để định tuyến lưu lượng truy cập Internet thông qua các máy chủ trong nước, đồng thời ngăn chặn các mối đe dọa từ bên ngoài đối với hệ thống internet của Nga.

 

BT
Thăm dò khán giả