Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 17:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 2, 14/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Hy Lạp kêu gọi tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm

(ANTV) - Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tspiras đã kêu gọi tiến hành ngay lập tức một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm trong chính phủ sau khi Bộ trưởng Quốc phòng nước này tuyên bố từ chức liên quan đến thỏa thuận đổi tên nước với Macedonia.

 

Trước đó, Thủ tướng đã chấp nhận đơn từ chức của Bộ trưởng Quốc phòng Hy Lạp Panos Kammenos, Chủ tịch đảng "Những người Hy Lạp độc lập" và cũng là đối tác trong liên minh cầm quyền. Ông Kammenos nêu rõ vấn đề Macedonia khiến ông không thể không từ bỏ vị trí của mình. Ngoài ra, ông cho biết cũng sẽ rút 6 bộ trưởng trong đảng của ông khỏi chính phủ liên minh.

Hiện chưa rõ tác động của việc ông Kammenos từ chức. Dự kiến các cuộc bầu cử quốc hội Hy Lạp diễn ra vào tháng 10 tới. Liên minh của Thủ tướng Tsipras đang giữ 153 ghế trong tổng số 300 ghế của quốc hội. Trong số này, có 145 ghế thuộc về đảng Syriza của Thủ tướng Tsipras.

Đảng đối lập Anh cảnh báo việc rời EU không có thỏa thuận là thảm họa

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 13/1, Lãnh đạo Công đảng đối lập Anh Jeremy Corbyn cho rằng việc nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) mà không có thỏa thuận sẽ là "thảm họa," và nhấn mạnh ông mong muốn đạt được một thỏa thuận hơn là tiến hành một cuộc trưng cầu dân ý lần hai.

 

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình BBC, ông Corbyn cho hay ông sẽ sớm đề xuất tổ chức một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm trong chính phủ nếu thỏa thuận của Thủ tướng Theresa May bị Quốc hội Anh bác bỏ vào ngày 15/1, điều mà dư luận dự đoán từ trước.

Khi được hỏi về khả năng tiến hành một cuộc trưng cầu dân ý về Brexit lần hai, lãnh đạo Công đảng nêu rõ quan điểm của ông là mong muốn đạt được một thỏa thuận ngay bây giờ, nhằm chấm dứt nguy cơ về một Brexit không có thỏa thuận vào ngày 29/3. Kịch bản này sẽ gây ra thảm họa cho lĩnh vực công nghiệp và thương mại.

BT
Thăm dò khán giả