Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 18:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 5, 03/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Hun Sen đánh giá cao sự ủng hộ to lớn của Việt Nam giúp Campuchia giành lại tự do

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 42 năm Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia (02/12/1978 - 02/12/2020), Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã có bài viết về những dấu mốc lịch sử và công lao to lớn của quân tình nguyện Việt Nam giúp nhân dân Campuchia giành lại tự do và cơ hội tái thiết đất nước.

 

Thủ tướng Hun Sen cho biết, Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia nay đổi tên thành Mặt trận Đoàn kết và Phát triển Tổ quốc Campuchia, là một tổ chức nhân dân tiên phong của Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), được thành lập từ vùng giải phóng tại ấp Khlou, xã 2/12, huyện Snoul, tỉnh Kratie.

Đáp lại lời kêu gọi của Mặt trận, nhân dân ở mọi nơi đã vùng lên, tập hợp thành lực lượng đại đoàn kết toàn dân tộc, nhận được sự ủng hộ to lớn của bộ đội tình nguyện Việt Nam và sự ủng hộ của bạn bè gần xa trên thế giới để lật đổ chế độ diệt chủng tiến tới giành thắng lợi vang dội ngày 7/1/1979.

Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh: "Đại thắng 7/1/1979 đã kết thúc một thời kỳ đen tối chưa từng có trong lịch sử Campuchia, mở ra một kỷ nguyên mới, nhân dân Campuchia nhận lại được quyền tự do và có cơ hội tái thiết Tổ quốc”.

Lào mít tinh trọng thể kỷ niệm 45 năm Quốc khánh và 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Kaysone Phomvihane

 

Ngày 2/12, tại thủ đô Viêng Chăn, Lào, Ban chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chính phủ, Quốc hội, Mặt trận Lào Xây dựng đất nước đã tổ chức mít tinh trọng thể nhằm kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975-2/12/2020) và 100 năm ngày sinh của Chủ tịch Kaysone Phomvihane.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith nhấn mạnh trong suốt 45 năm qua, đất nước Lào đã giành được nhiều thành tựu to lớn, đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao cả về vật chất và tinh thần, vai trò và vị thế của Lào ngày càng được nâng cao trên trường khu vực và quốc tế.

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Kaysone Phomvihane, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith đã thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với những công lao, đóng góp to lớn của Chủ tịch Kaysone Phomvihane kính yêu.

B.T
Thăm dò khán giả