Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 13:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Thứ 3, 15/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan nêu điều kiện từ chức

(ANTV) - Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan ngày 14/12 tuyên bố, ông sẽ chỉ từ chức khi có kết quả đáng tin cậy về ý nguyện của người dân.

Thủ tướng Pashinyan nêu rõ, ông chỉ có thể rời khỏi cương vị mà mọi người trao trên cơ sở kết quả đáng tin cậy về ý nguyện của người dân․ Trước khi điều đó xảy ra, ông sẽ tiếp tục hoàn thành vai trò thủ tướng của mình và cam kết sẽ làm điều đó một cách trung thực. Đồng thời lưu ý, hiện tại nhiệm vụ chính của Nội các Armenia là ổn định tình hình trong nước.

Ngoài ra, Thủ tướng Pashinyan cũng phủ nhận tin đồn rằng các thành viên trong gia đình ông đã rời khỏi nước này. Các hoạt động biểu tình do lực lượng đối lập tổ chức vẫn tiếp tục diễn ra tại các thành phố của Armenia đòi Thủ tướng Pashinyan từ chức sau khi ông ký thỏa thuận ngừng bắn 3 bên ở Nagorny-Karabakh.
 
Ủy ban châu Âu hài lòng về các cuộc đàm phán Brexit với Anh

Chủ tịch Ủy ban châu Âu ngày 14/12 đã bày tỏ sự hài lòng về các cuộc hội đàm với Anh nhằm nhất trí một thỏa thuận thương mại hậu Brexit, đồng thời cho biết đã có tiến triển trong khi các nhà đàm phán đã bước vào chặng cuối.

Phát biểu trong một hội nghị do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) tổ chức, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen nêu rõ, trước hết, có sự tiến triển đó là điều tốt. Ủy ban châu Âu muốn nói về một sự khởi đầu mới với những người bạn cũ. Bà cho biết, hai bên ở chặng cuối để bước tiếp. Nhưng đó là một chặng quan trọng. Và cần một sân chơi công bằng, kể cả ngay từ lúc bắt đầu cho tới khi kết thúc.
BT
Thăm dò khán giả