Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 07:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:24, Chủ Nhật, 26/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Anh trở lại làm việc từ ngày 27/4

(ANTV) - Chính phủ Anh vừa đưa ra thông báo, Thủ tướng Boris Johnson sẽ trở lại làm việc từ ngày 27/4, sau gần một tháng vắng mặt để điều trị COVID-19.

Ông Boris Johnson, 55 tuổi, đã phải nhập viện từ ngày 5/4 sau 10 ngày tự cách ly tại nhà vì bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Một ngày sau đó, ông được chuyển đến phòng điều trị và chăm sóc đặc biệt của bệnh viện St Thomas và điều trị tại đây đến ngày 9/4. Đến ngày 12/4, ông Johnson được xuất viện nhưng chưa thể trở lại làm việc ngay.

Đây là điều chưa từng xảy ra đối với một thủ tướng tại Anh thời hiện đại trong bối cảnh nước này đang ở trong tình trạng khẩn cấp do dịch bệnh. Dự kiến, khi quay trở lại làm việc, Thủ tướng Johnson sẽ đưa ra quyết định về việc lệnh phong tỏa đang được áp đặt tại Anh được dỡ bỏ khi nào và được thực hiện theo lộ trình ra sao.

Đại dịch COVID-19 đang tiến đến những mốc kỷ lục mới, đòi hỏi các chính phủ tiếp tục duy trì các biện pháp phòng tránh lây lan dịch, đồng thời không tỏ ra chủ quan với cả những người đã được chữa khỏi bệnh. 

Mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới cũng đã đưa ra cảnh báo, những người đã hồi phục sau khi mắc Covid-19 vẫn có khả năng tái dương tính với virus nguy hiểm này. Tuy nhiên tại một số quốc gia từng là điểm nóng dịch tại Châu Âu, khi tình hình dịch đang từng bước được kiểm soát, tỷ lệ lây nhiễm cũng như số ca tử vong có chiều hướng giảm. Chính phủ các nước đang bắt đầu thực hiện lộ trình nới lỏng lệnh phong tỏa nhằm giảm bớt tác động kinh tế do dịch bệnh.

Trong một nỗ lực nhằm chuẩn bị cho quá trình dỡ bỏ phong tỏa toàn quốc kể từ sau ngày 11/5. Thủ tướng Pháp Edouard Philippe, dự kiến sẽ trình Quốc hội bản kế hoạch chi tiết , trong đó có vấn đề mở cửa trở lại các trường học trên toàn nước Pháp vào ngày thứ Ba tuần sau. Quốc hội Pháp sẽ tiến hành bỏ phiếu để thông qua kế hoạch này, đồng thời xem xét biện pháp kiểm soát, theo dõi người bệnh nhiễm virus Sars-CoV-2 do Chính phủ đề xuất.

Hai quốc gia vùng dịch lớn nhất tại châu Âu là Italia và Tây Ban Nha cũng đang đẩy nhanh việc nới lỏng các biện pháp phong toả, cho phép người dân ra ngoài nhiều hơn khi số ca nhiễm bệnh và thiệt mạng vì Covid-19 tại hai nước này duy trì đà giảm trong nhiều ngày qua.

Trong khi đó tại Canada, Thủ tướng Justin Trudeau cho biết mặc dù số ca nhiễm mới đã bắt đầu giảm trên cả nước, nền kinh tế vẫn chưa thể mở lại cho tới khi có đủ nguồn cung về thiết bị bảo hộ cá nhân cho các doanh nghiệp.

BT
Thăm dò khán giả