Thứ sáu, ngày 15/11/2019 - 14:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 2, 20/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Anh tiết lộ đề xuất táo bạo cho Brexit

(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để có được sự ủng hộ của Quốc hội đối với Thỏa thuận Brexit – đưa nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), Thủ tướng Anh Theresa May cho biết bà đã chuẩn bị “một đề xuất táo bạo” với các nghị sĩ.

Trong bài viết đăng tải trên tờ The Sunday Times số ra hôm 19/5, Thủ tướng May cho biết đầu tháng 6 tới, bà sẽ trình Quốc hội Dự luật Thỏa thuận Brexit, trong đó có gói giải pháp mới mà bà hy vọng sẽ thuyết phục được các nghị sĩ. Thông tin về đề xuất mới được đăng tải 2 ngày sau khi đàm phán giữa Chính phủ Anh và Công đảng đối lập nhằm tháo gỡ bế tắc về Brexit chấm dứt mà không đạt kết quả.

Thỏa thuận Brexit của Thủ tướng May từng bị bác bỏ 3 lần tại Quốc hội Anh, buộc bà phải xin gia hạn Brexit 2 lần và hạn chót là ngày 31/10 tới Anh sẽ phải chính thức rời EU. Hiện đàm phán với Công đảng thất bại càng khiến hy vọng tìm ra lối thoát cho Brexit trở nên mong manh hơn.
 
Boeing thừa nhận lỗi phần mềm dòng máy bay 737 MAX

Hãng sản xuất máy bay Boeing mới đây thừa nhận sẽ phải sửa lỗi phần mềm giả lập dùng để đào tạo phi công điều khiển máy bay 737 MAX. Tuyên bố được đưa ra sau 2 vụ tai nạn của dòng máy bay này trong vòng 6 tháng qua, khiến 346 người thiệt mạng.

Trong 1 tuyên bố ngày 18/5, Boeing cho biết, phầm mềm giả lập cũ dùng để đào tạo phi công 737 MAX đã không thể mô phỏng 1 số tình huống trong chuyến bay, bao gồm cả các tình huống dẫn đến vụ tai nạn của hãng hàng không Ethiopia hồi tháng 3 vừa qua, hay vụ rơi máy bay Lion Air hồi tháng 10 năm ngoái. Chính vì thế, Boeing đã chỉnh sửa phần mềm và cung cấp thêm thông tin cho các hãng vận hành thiết bị để bảo đảm rằng các quá trình giả lập sẽ tương ứng được với các tình huống bay khác nhau.
 
Đây là lần đầu tiên Boeing thừa nhận lỗi phần mềm liên quan tới dòng máy bay 737 MAX. Lỗi này được cho là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thảm họa hàng không Ethiopia vừa qua.
 
BT
Thăm dò khán giả