Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 16:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Thứ 3, 15/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Anh thăm Liban thảo luận về khủng hoảng tị nạn

(ANTV) - Ngày 14/9, Thủ tướng David Cameron đã tới thăm một trại tị nạn ở Liban - nước đã tiếp nhận hơn 1 triệu người trốn chạy cuộc giao tranh tại Syria. Sau đó, ông Cameron cũng thảo luận về cuộc khủng hoảng người tị nạn với Thủ tướng Salam. 

Ông Cameron cho biết Anh sẽ tiếp tục hỗ trợ Liban đối phó cuộc khủng hoảng người tị nạn Syria đang làm chao đảo Trung Đông và châu Âu.

Thủ tướng Anh David Cameron: Anh hiện là nước viện trợ lớn thứ 2 cho các trại tị nạn trong toàn bộ cuộc khủng hoảng này và chúng tôi sẽ tiếp tục làm điều đó, bao gồm cả việc tăng số tiền dành cho giáo dục đối với trẻ em Syria tại Liban và các nơi khác.

Thủ tướng Cameron đầu tháng tuyên bố Anh sẽ tiếp nhận 20.000 người tị nạn Syria giữa áp lực gia tăng trong và ngoài nước yêu cầu phải giải quyết cuộc khủng hoảng. Mới đây, ông Cameron thông báo kế hoạch viện trợ thêm 100 triệu bảng Anh, nâng tổng số đóng góp của Anh lên 1 tỉ bảng (1,55 tỉ USD).

Cũng trong ngày 14/9, Thủ tướng David Cameron cũng đã đến Jordan để thăm một trại tị nạn Syria và có cuộc hội đàm với Quốc vương Abdullah II.

Nhật Bản: Hàng chục nghìn người biểu tình bao vây Hạ viện phản đối dự luật an ninh 

Ngày 14/9, hàng chục nghìn người biểu tình đã bao vây tòa nhà Hạ viện Nhật Bản ở thủ đô Tokyo giữa lúc công chúng nước này gia tăng phản đối các dự luật an ninh quốc gia gây tranh cãi mà Thủ tướng Shinzo Abe muốn thông qua trong tuần này.

Cuộc tuần hành quy mô lớn ở trung tâm thủ đô Tokyo diễn ra sau một cuộc tuần hành tương tự hồi cuối tháng trước mà các nhà tổ chức cho biết đã thu hút sự tham gia của 120.000 cũng ở cùng khu vực trên.

Các dự luật do Chính phủ bảo trợ nói trên sẽ mở rộng đáng kể quy mô hoạt động ở nước ngoài của lực lượng phòng vệ Nhật Bản, trong đó cho phép nước này thực thi quyền phòng vệ tập thể hay xúc tiến hỗ trợ các nước đồng minh nếu họ bị tấn công vũ trang, kể cả khi Nhật Bản không bị tấn công. Các dự luật này hiện đang được thảo luận tại Thượng viện Nhật Bản sau khi được Hạ viện thông qua hồi tháng 7 vừa qua.

 

BT
Thăm dò khán giả