Thứ tư, ngày 18/09/2019 - 12:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 5, 23/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Anh nỗ lực lần cuối cứu thỏa thuận Brexit

(ANTV) - Thủ tướng Anh vừa công bố bản thỏa thuận về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu EU (Brexit), trong đó nhiều điều khoản được xem là nhượng bộ, với kỳ vọng bản thỏa thuận sẽ được mang ra bỏ phiếu tại Quốc hội.

Trong một bài phát biểu trực tiếp trên truyền hình, Thủ tướng Anh Theresa May vừa công bố bản thỏa thuận Brexit với những điều khoản bổ sung mới. Đây được xem là những nỗ lực cuối cùng của bà May trong bối cảnh nội bộ đảng Bảo thủ gia tăng áp lực lên vị trí Thủ tướng của bà.

Các nội dung đề xuất mới của bà May có nhiều chi tiết thể hiện thái độ nhượng bộ, thậm chí trái ngược hoàn toàn với quan điểm và chủ trương trước đó của bà.

Theo bà May, đây là cơ hội cuối cùng cho nước Anh có một bản thỏa thuận rời đi nếu Quốc hội không bỏ phiếu, thậm chí có thể không xảy ra Brexit.

Thủ tướng Ukraine quyết định từ chức

Thủ tướng Ukraine, Volodymyr Groysman đã thông báo đệ đơn từ chức lên nghị viện nước này ngày 22/5. Động thái này của thủ tướng Groysman diễn ra ngay sau khi Tổng thống mới đắc cử Volodymir Zelensky tuyên bố sẽ giải tán Quốc hội hôm 20/5 vừa qua.

Phát biểu trong cuộc họp Chính phủ, thủ tướng Volodymyr Groysman cho biết, đây là quyết định tự nhiên của ông sau khi nghe kế hoạch giải tán Quốc hội của Tân thủ tướng Zelensky và sẽ tổ chức bầu cử Quốc hội mới trong thời gian 2 tháng tiếp theo.

Ông Groysman cho biết ông sẽ tham gia vào cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới của Ukraine. Quyết định từ chức của ông Groysman cần được Quốc hội chấp thuận. Nếu Quốc hội chấp thuận, ông Groysman sẽ có vai trò như một Thủ tướng tạm quyền cho tới khi các nghị sĩ thành lập được Nội các mới sau các cuộc bầu cử.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng