Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 23:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 2, 22/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Anh đòi EU bồi thường hàng tỷ bảng

(ANTV) - Theo tờ Telegraph, Thủ tướng Anh Theresa May ngày 20/5 cho rằng, Brussels phải thanh toán cho Anh "hàng tỷ bảng" khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) vì nước này có cổ phiếu trong Ngân hàng Đầu tư châu Âu và các dự án chung khác.

Thủ tướng May nêu rõ, Vương quốc Anh có các quyền lợi tài chính cần được coi trọng ngang hàng với các nghĩa vụ trong đàm phán về vấn đề Brexit.

Bà May nhấn mạnh rằng, nước Anh tham gia một số dự án tài chính và đầu tư chung quy mô lớn với EU. Do đó, nước này có quyền lợi với phần của mình.

Bà cho biết nhiều người nói về những nghĩa vụ của Vương quốc Anh, hoặc quyền lợi của nước Anh như thế nào căn cứ vào số tiền đã thanh toán trong quá khứ. Anh sẽ tỏ rõ rằng nước này sẽ cân nhắc về cả quyền lợi lẫn nghĩa vụ.

Các nguồn tin trong Chính phủ Anh tiết lộ vốn của Anh trong dự án tài chính chung với EU được ước tính vào khoảng 10 tỷ euro.

Tổng thống Mỹ hội kiến Quốc vương Qatar

AP đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông và Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad Al Thani đã có cuộc hội đàm vào sáng nay 21/5 tại thủ đô Riyadh. Ông Trump khẳng định hai bên sẽ thảo luận về thỏa thuận mua "rất nhiều thiết bị quân sự ấn tượng."


Theo ông Trump, Mỹ và Qatar "những người bạn lâu năm." Bên cạnh đó, ông nhấn mạnh "không nước nào có thể sản xuất" các thiết bị quân sự giống như Mỹ, đồng thời cho rằng một thỏa thuận sẽ giúp tạo việc làm cho Mỹ và đảm bảo an ninh cho Qatar.

Cùng ngày, nhà lãnh đạo Mỹ tiết lộ sẽ nhận lời mời của Tổng thống Abdel Fattah el-Sissi tới thăm Ai Cập và ông sẽ sớm thực hiện chuyến thăm này.

Tấn công nhà khách ở Kabul, Afghanistan

Bộ nội vụ Afghanistan cho biết, các tay súng ngày hôm qua đã tấn công một nhà khách quốc tế ở Kabul, sát hại một nhân viên cứu trợ người Đức và một lính gác người Afghanistan. Chúng cũng bắt một người Phần Lan, nhiều khả năng để đòi tiền chuộc.


Theo Bộ nội vụ Afghanistan,  ba người này đang làm việc cho một tổ chức cứu trợ Thụy Điển có tên Operation Mercy.

Bộ Ngoại giao Phần Lan xác nhận công dân nước này bị bắt cóc ở Afghanistan, song không bình luận thêm. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Đức chưa có phản ứng gì.

Trong một diễn biến khác, cũng tại Afghanistan, ít nhất 20 cảnh sát nước này đã thiệt mạng khi các tay súng Taliban tấn công ồ ạt vào các trạm kiểm soát an ninh ở tỉnh Za-bun, miền Nam nước này, trong bối cảnh Taliban tăng cường các cuộc tấn công vào mùa Xuân hàng năm.

Các cuộc tấn công trên xảy ra đúng một tháng sau khi Taliban sát hại ít nhất 135 nhân viên an ninh Afghanistan tại tỉnh Balkh, miền Bắc nước này.

BT
Thăm dò khán giả