Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 16:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 7, 15/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Anh bác bỏ nhận định Brexit có thể không diễn ra

(ANTV) -Theo Reuters, phát ngôn viên của Thủ tướng Anh Theresa May ngày 14/10 cho biết, Anh cam kết rời khỏi Liên minh châu Âu, đồng thời bác bỏ nhận định của Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk rằng nước này cuối cùng có thể đổi ý.

 
Trước đó hôm 13/10, ông Tusk - người sẽ điều hành cuộc thương lượng Brexit, cho rằng Anh có thể quyết định không rời khỏi EU do liên minh này sẽ không đưa ra cho London bất cứ điều kiện mềm mỏng nào ngoại trừ một tiến trình Brexit khó khăn, nhiều tổn thất.
 
Tuy nhiên, phát ngôn viên của Thủ tướng Anh cho biết Thủ tướng Anh sẽ thực hiện quyết định của người dân là đưa Anh ra khỏi EU và tạo ra phần lớn các cơ hội ở phía trước.
 
Bên cạnh đó, người phát ngôn này còn nhấn mạnh với quyết định Brexit, có nhiều cơ hội cho cả Anh và EU, do đó hai bên cần làm việc với nhau một cách hiệu qủa để nhất trí về một thỏa thuận mới, một mối quan hệ mới mà có lợi cho cả hai bên.
 
 
EU cấp giấy thông hành chung nhằm hạn chế người tị nạn
 
Bộ trưởng Nội vụ các nước Liên minh châu Âu (EU) mới đây đã nhất trí cấp thống nhất trên toàn EU loại giấy thông hành dành riêng cho các trường hợp tị nạn và di cư bị từ chối tị nạn ở châu Âu. Điều này sẽ giúp các nước EU đơn giản hóa thủ tục và có thể đẩy nhanh việc trục xuất các trường hợp bị từ chối tị nạn ra khỏi nước họ.
 
Loại giấy thông hành nêu trên sẽ được cấp cho các trường hợp người di cư và tị nạn không có giấy tờ tùy thân hoặc hộ chiếu hợp lệ của quốc gia mà họ rời đi, trong đó có nhiều trường hợp “cố tình” làm thất lạc giấy tờ tùy thân để tìm cách xin tị nạn.
 
Giấy thông hành loại mới sẽ được cấp thống nhất ở các nước EU, trong đó có những quy định chung về đặc điểm an ninh, kỹ thuật và nhận dạng của người được cấp.
 
Với loại giấy thông hành mới này, EU hy vọng các quốc gia có công dân của họ rời đi tị nạn tại các nước khác có thể dễ dàng nhận dạng và tiếp nhận trở lại công dân của mình.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả