Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 14:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Thứ 2, 26/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Angela Merkel chọn 6 bộ trưởng cho nội các mới

(ANTV) - Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa công bố danh sách 6 bộ trưởng thuộc đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của bà tham gia vào chính phủ mới. Việc lựa chọn những bộ trưởng này là một dấu hiệu cho thấy Thủ tướng Đức đang thực hiện việc đổi mới trong chính phủ, bắt đầu từ chính nhân sự của đảng CDU.

 
Những người được bà Merkel lựa chọn giữ những vị trí lãnh đạo chủ chốt của các bộ ngành như, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng, Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Y tế, Bộ trưởng Nông nghiệp, Bộ trưởng Giáo dục và Bộ trưởng, Chánh văn phòng Thủ tướng. Hầu hết những người được bổ nhiệm vị trí trên đều là các gương mặt mới.

Theo các nhà phân tích, việc lựa chọn những bộ trưởng này là một dấu hiệu cho thấy Thủ tướng Đức đang thực hiện việc đổi mới trong chính phủ, bắt đầu từ chính nhân sự của đảng CDU.

Mỹ sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên

 
Mỹ vẫn sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm gây sức ép buộc Triều Tiên chấm dứt chương trình hạt nhân. Đây là tuyên bố mới được nhà Nhà Trắng đưa ra, sau khi Bình Nhưỡng để ngỏ khả năng đối thoại với Washington.

Trong một tuyên bố, Nhà Trắng nêu rõ: “Chúng ta sẽ xem thông điệp của Bình Nhưỡng về việc sẵn sàng đối thoại với Washington có thực sự là bước đi đầu tiên trên con đường phi hạt nhân hóa hay không. Trong lúc này, Mỹ cùng cộng đồng quốc tế phải tiếp tục đảm bảo rằng chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên sẽ đi vào ngõ cụt."

Trước đó, ngày 25/2, Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin, Triều Tiên cho rằng Mỹ đang tìm cách đưa "mây đen xung đột và chiến tranh" tới Bán đảo Triều Tiên, đồng thời chỉ trích Washington đơn phương áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với nước này.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này nhấn mạnh chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phớt lờ những nỗ lực của nước này nhằm cải thiện mối quan hệ liên Triều và làm ổn định tình hình trên bán đảo.

B.T
Thăm dò khán giả