Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 21:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 3, 27/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Ấn Độ thăm Mỹ

(ANTV) - Thủ tướng Ấn Độ vào ngày 24/6, đã có mặt tại thủ đô Washington (Mỹ) để chuẩn bị cho buổi gặp với Tổng thống Donald Trump vào ngày 26/6. Đây là chuyến thăm Mỹ thứ 5 của ông Modi trên cương vị Thủ tướng Ấn Độ và là lần đầu tiên ông trực tiếp gặp gỡ người đứng đầu Nhà Trắng. Báo chí quốc tế đã có nhiều bài bình luận về sự kiện được xem là giúp định hình quan hệ Mỹ - Ấn trong tương lai này.

Tờ Washington Post cho rằng hai nhà lãnh đạo có nhiều điểm chung, là lãnh đạo của hai nền dân chủ lớn trên thế giới. Hai bên đang tích cực thúc đẩy một tuyên bố chung để cùng chia sẻ các giá trị và cam kết tăng cường hợp tác chiến lược. Việc hai nhà lãnh đạo sẽ cùng nhau ăn tối được coi là một tín hiệu cho thấy Mỹ coi trọng mối quan hệ song phương này.

Trong khi đó, trang mạng qz.com cho rằng ông Modi có thể trở thành một đối tác giúp Tổng thống Trump biến mối quan hệ Mỹ - Ấn Độ thành mối quan hệ đôi bên cùng có lợi. Theo đó, việc nâng cấp quan hệ Mỹ - Ấn Độ sẽ là cách giúp tạo nền tảng trong dài hạn để một chính quyền đang đối mặt với hàng loạt thách thức như Washington giảm thiểu rủi ro và gia tăng ảnh hưởng.

Triều Tiên: xem xét việc tham gia Thế vận hội mùa Đông cùng Hàn Quốc

Ngày 26/6, Truyền thông địa phương đưa tin, Triều Tiên dường như đang xem xét việc thành lập một đội chung tham gia Thế vận hội Olympic mùa Đông năm 2018 tại Pyeongchang, Hàn Quốc, với điều kiện dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đang được áp đặt lên Bình Nhưỡng.

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc đưa ra đề nghị thành lập một đội chung tham gia Thế vận hội mùa Đông tại buổi lễ khai mạc giải vô địch taekwondo thế giới tổ chức tại Muju, Hàn Quốc hôm 24/6 vừa qua.

Theo báo Dong a Ilbo của Hàn Quốc ngày 26/6 cho biết, thành viên Triều Tiên duy nhất của Ủy ban Olympic quốc tế Chang Ung hôm 24/6 đã phát biểu rằng: "Vấn đề chính trị quan trọng hơn thể thao. Các biện pháp trừng phạt đối với Bình Nhưỡng cần được giải quyết trước khi tính đến việc thành lập một đội chung".

Trong khi đó cùng ngày, Người phát ngôn Lee Duk-haeng của Bộ Thống nhất Hàn Quốc được dẫn lời tuyên bố rằng nếu phía Triều Tiên chấp nhận đề nghị của Tổng thống, sẽ có nhiều việc phải làm ở cấp làm việc. Hàn Quốc hy vọng Triều Tiên hồi đáp tích cực đối với đề nghị của Tổng thống Moon”.

 

BT
Thăm dò khán giả