Thứ hai, ngày 28/09/2020 - 11:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 2, 09/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ phạm xả súng tại căn cứ Florida mua súng hợp pháp

(ANTV) - Cơ quan điều tra liên bang Mỹ (FBI) tin rằng, thủ phạm vụ xả súng tại căn cứ Hải quân Mỹ ở Pensacola, bang Florida trước đó 2 ngày khiến 3 người thiệt mạng và 8 người bị thương, đã hành động môt mình. FBI cho biết hung thủ đã sử dụng một khẩu súng được mua hợp pháp ở Florida song chưa xác định được động cơ gây án.

Phát biểu tại cuộc họp báo, đặc vụ Rachel Rojas, phụ trách văn phòng Jacksonville của FBI và là nhà điều tra chính vụ việc, cho biết hung thủ đã sử dụng một khẩu súng ngắn Glock 45.9mm được mua hợp pháp ở Florida.

Bà cũng cho biết vụ việc hiện được điều tra theo hướng khủng bố, như phần lớn vụ xả súng hàng loạt khác, dù nhấn mạnh điều này cho phép các nhà điều tra được sử dụng các công cụ đặc biệt để tác nghiệp.

Tuy nhiên, FBI đến nay vẫn chưa thể xác định được động cơ gây án. Hiện 80 đặc vụ FBI, 100 nhân viên hỗ trợ và nhiều nhà điều tra khác từ Hải quân và nhiều cơ quan liên bang khác đang tham gia cuộc điều tra.

Trước đó, FBI đã xác định thủ phạm vụ xả súng là Thiếu úy Mohammed Saeed Alshamrani, 21 tuổi, thuộc lực lượng Không quân Hoàng gia Ả Rập Xê Út, người đang ở Mỹ theo chương trình huấn luyện của Hải quân Mỹ nhằm thúc đẩy liên kết với các nước đồng minh nước ngoài.

Nữ bộ trưởng 34 tuổi trở thành Thủ tướng trẻ nhất lịch sử Phần Lan

Đảng Dân chủ Xã hội, chính đảng lãnh đạo chính quyền liên minh 5 đảng trung tả tại Phần Lan, ngày 8/12 đã bầu chọn Bộ trưởng Giao thông Sanna Marin trở thành Thủ tướng của nước này để thay thế Thủ tướng Antti Rinne mới tuyên bố từ chức.

Phát biểu với các phóng viên sau khi giành chiến thắng sít sao trong cuộc bầu cử lãnh đạo đảng, bà Marin cho biết nhiệm vụ trước mắt của bà là xây dựng lại lòng tin.

Ở tuổi 34, bà Marin trở thành nguyên thủ quốc gia trẻ nhất trong lịch sử của Phần Lan.

Theo kế hoạch, lễ tuyên thệ nhậm chức của bà Marin tại Quốc hội sẽ chính thức diễn ra vào ngày 10/12.

Sự thay đổi lãnh đạo tại Phần Lan diễn ra ở thời điểm quốc gia này đang giữ cương vị Chủ tịch luân phiên của Liên minh châu Âu (EU) đến cuối năm nay, cũng như đóng vai trò trung tâm trong nỗ lực thông qua một ngân sách mới của khối.

BT
Thăm dò khán giả