Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 17:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 2, 30/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thử nghiệp lắp đặt nhà ở cho các phi hành gia trên vũ trụ

(ANTV) - Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) vừa tiến hành thành công cuộc thử nghiệm lắp đặt nhà ở không gian đầu tiên trên Trạm Không gian quốc tế ISS khi có thể bơm căng ngôi nhà này lên kích thước tối đa.

Mẫu nhà ở không gian bơm hơi BEAM phát triển theo hợp đồng trị giá 18 triệu USD với NASA. Đây là một phần của thí nghiệm mở rộng môi trường sống cho các phi hành gia vũ trụ đang thực hiện nhiệm vụ thăm dò trên Mặt Trăng hoặc Sao Hỏa. Khi được thổi căng, BEAM đạt kích thước dài 4m và rộng 3,2m.

Theo kế hoạch, các nhà du hành vũ trụ sẽ bắt đầu vào BEAM từ ngày 2/6 tới. Phi hành đoàn của ISS sẽ vào BEAM vài lần một năm để thu thập dữ liệu từ các cảm biến cài đặt bên trong, từ đó xác định khả năng bảo vệ con người trước phóng xạ trong không gian của mô hình nhà ở này.

Italy giải cứu gần 2.000 người di cư trên biển Địa Trung Hải

Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy đã giải cứu được hơn 1.900 người di cư trong vòng hơn 24 giờ qua khỏi các con tàu cũ nát Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy đã phải tiến hành 16 chiến dịch khác nhau để giải cứu người di cư. Chỉ riêng trong tuần này, đã có hàng trăm người được cho là đã thiệt mạng trên biển Địa Trung Hải do những con thuyền cũ nát chở họ bị lật.

Trong thời gian gần đây, số người di cư đến Italy qua tuyến đường truyền thống Địa Trung Hải tăng mạnh do con đường Balkan đóng lại, khiến bọn buôn người phải chọn con đường khác để đưa người di cư trái phép vào châu Âu.

Do đó, Chính phủ Italy đang lo ngại sự gia tăng làn sóng di cư đến nước này có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh tế, chính trị và xã hội.

Công chức Venezuela vẫn đi làm 2 ngày/tuần

 Chính phủ Venezuela vừa quyết định gia hạn thêm 2 tuần đối với sắc lệnh cắt giảm ngày làm việc của khu vực công.

Theo đó, các nhân viên nhà nước sẽ chỉ phải đi làm vào thứ 2, thứ 3 hàng tuần và vẫn được trả lương cho những ngày nghỉ. Việc cắt giảm ngày làm của khu vực công của Venezuela là nhằm ứng phó tình trạng thiếu điện đang diễn ra nghiêm trọng tại nước này.

Hiện cuộc khủng hoảng điện tại Venezuela vẫn rất trầm trọng khi lượng mưa không đủ để đáp ứng nhu cầu sản xuất điện.

BT
Thăm dò khán giả