Chủ nhật, ngày 07/03/2021 - 13:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:13, Thứ 5, 04/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thử nghiệm thuyền buồm tự hành lớn nhất thế giới

(ANTV) - Chiếc thuyền buồm tự hành lớn nhất thế giới vừa được thử nghiệm ngoài khơi San Francisco, Mỹ. Con tàu có tên Sail-drone Surveyor, dài 22 m, chạy hoàn toàn bằng năng lượng gió và năng lượng mặt trời.

 

Con tàu có thể tự hoạt động tối đa trong 1 năm tại những vùng xa xôi nhất của thế giới một cách hoàn toàn độc lập.

Mục đích của thuyền buồm tự hành này là thu thập các dữ liệu từ đại dương, nghiên cứu, tìm hiểu về sóng thần, ô nhiễm biển...cho tới các hoạt động đánh bắt cá, khoáng sản biển.Công ty vận hành con tàu này trước đây đã cho thử nghiệm 100 tàu có quy mô nhỏ hơn để khảo sát, nghiên cứu biển tại các khu vực có thời tiết khắc nghiệt nhất hành tinh.

Nhiệt độ thấp kỷ lục 50 năm tại vùng lạnh nhất Trung Quốc

 

Tỉnh Hắc Long Giang ở Đông Bắc Trung Quốc đã ghi nhận nhiệt độ thấp kỷ lục -49,7 độ C vào ngày 1/2 vừa qua. Đây chính ngày lạnh nhất trong 50 năm qua tại khu vực này.   

Nhiệt độ trung bình vào mùa đông tại tỉnh Hắc Long Giang thường ở mức -20 độ C. Nhưng vào ngày 1/2 vừa qua, thành phố Mạc Hà thuộc tỉnh này đã ghi nhận nhiệt độ xuống tới -49,7 độ C. 1 công ty cung cấp dịch vụ sưởi tại địa phương đã tăng cường nhập than để đối phó với cái lạnh khắc nghiệt. Nhà cung cấp này đã chứng kiến lượng than tiêu thụ hàng ngày tăng 33%. Đợt nhiệt độ thấp kỷ lục trước đây tại Mạc Hà là -53,2 độ C vào năm 1969.

 

 Đừng ngần ngại bạn là người khác biệt, đó không phải lỗi của bạn, mà đó là thử thách của tạo hóa. Evgeniy Li (19 tuổi, tại Kazakhstan) sinh ra với căn bệnh bạch tạng, sở hữu màu da, mái tóc khác biệt. Anh bất ngờ trở nên nổi tiếng sau khi được một nhiếp ảnh gia địa phương mời làm người mẫu ảnh.

Bạch tạng là chứng rối loạn di truyền ảnh hưởng đến việc sản xuất sắc tố tạo màu cho da, tóc và mắt. Evgeniy Li cho biết anh có thị lực kém và cũng không thể tắm nắng do da sẽ bị bỏng. Đó là lý do vào mùa hè, anh phải thoa kem chống nắng khi ra ngoài. Một nhiếp ảnh gia tình cờ nhìn thấy Li trên đường và đã thuyết phục anh chụp một vài tấm ảnh. Những bức ảnh sau đó đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng trên khắp đất nước.

Cô Aina Abdullina, nhiếp ảnh gia cho biết: "Tôi không chỉ muốn giúp anh ấy. Tôi muốn thu hút sự chú ý của mọi người tới Li. Diện mạo của Li có thể trở thành nguồn cảm hứng cho ngành thời trang. Li chắc chắn sẽ thành công nếu theo con đường này."

Anh Evgeniy Li cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi được mời chụp ảnh và xuất hiện trên tạp chí, truyền hình. Hình ảnh của tôi được lan truyền trên mạng xã hội. Một vài người đã nhận ra tôi trên đường phố.”

Dù ngày càng nổi tiếng với vai trò người mẫu, ước mơ của Li vẫn là trở thành nhà trị liệu massage.

BT
Thăm dò khán giả