Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 00:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 2, 28/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi đã bị tiêu diệt

(ANTV) - Ngày 27/10, các nguồn tin an ninh từ giới chức Iran, Iraq và Syria tiếp tục xác nhận thông tin Abu Bakr al-Baghdadi - thủ lĩnh tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng dường như đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch của quân đội Mỹ tại Syria.

 

Theo hãng tin Anh Reuters, một quan chức Mỹ (đề nghị giấu tên) cho biết al-Baghdadi là mục tiêu của một chiến dịch được quân đội Mỹ triển khai đêm 26/10. Trong khi đó, theo một chỉ huy chiến trường của một nhóm vũ trang tại tỉnh Idlib của Syria, al-Baghdadi được cho là đã bị giết trong một chiến dịch diễn ra đêm 26/10 có huy động cả trực thăng, máy bay chiến đấu và xảy ra đấu súng trên mặt đất tại làng Brisha, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 27/10 cho biết đã có một sự "phối hợp" giữa Ankara và Washington trước khi diễn ra cuộc đột kích của Mỹ tại Syria nhằm tiêu diệt thủ lĩnh tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi. Cùng ngày, Lầu Năm góc thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có một "tuyên bố quan trọng" vào lúc 9h sáng 27/10 (theo giờ địa phương).

Afghanistan ấn định thời hạn mới công bố kết quả bầu cử tổng thống

Sau nhiều lần trì hoãn, giới chức Afghanistan đã đặt ra thời hạn mới công bố kết quả cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng trước ở nước này là vào tháng 11 tới.

 

Theo Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Độc lập Afghanistan (IEC), kết quả sơ bộ cuộc bầu cử tổng thống nước này sẽ được công bố vào ngày 14/11. Trước đó, IEC đã nhiều lần lùi thời hạn công bố kết quả sơ bộ bầu cử tổng thống, viện dẫn những vấn đề về tính minh bạch của tiến trình bầu cử, tình trạng chậm trễ trong công tác giao nộp phiếu bầu, cũng như trong hoạt động truyền dữ liệu từ một hệ thống sinh trắc học vào máy chủ.

Hơn 2,6 triệu cử tri Afghanistan đã đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống diễn ra hôm 28/9 vừa qua. Tổng thống đương nhiệm Ashraf Ghani và ông Abdullah Abdullah, quan chức điều hành cấp cao chính quyền Afghanistan, là hai ứng cử viên hàng đầu trong cuộc bầu cử. Nếu không ứng cử viên nào giành được hơn 50% số phiếu ủng hộ, bầu cử vòng hai sẽ diễn ra.

BT
Thăm dò khán giả