Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 02:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 5, 21/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ lĩnh Houthi ủng hộ đàm phán hòa bình do LHQ bảo trợ

(ANTV) - Liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Yemen. Ngày 20/5, thủ lĩnh phiến quân Houthi theo dòng Hồi giáo Shi'ite Abdul-Malek al-Houthi đã khẳng định ủng hộ các cuộc hòa đàm do Liên hợp quốc làm trung gian về cuộc xung đột ở Yemen. 

Tuyên bố này được đưa ra vài giờ sau khi Liên hợp quốc thông báo cuộc đàm phán sẽ bắt đầu tại Geneva (Thụy Sĩ) vào tuần tới. 

Trong tuyên bố được phát trên kênh truyền hình của Houthi, thủ lĩnh nhóm phiến quân này khẳng định, giải pháp duy nhất cho cuộc khủng hoảng ở Yemen là "tổ chức các cuộc đàm phán do Liên hợp quốc bảo trợ tại 1 nước trung lập". 

Ngày 20/5, Liên hợp quốc thông báo Hội nghị hòa bình Yemen tại Geneva, Thụy Sĩ vẫn sẽ diễn ra vào ngày 28/5 tới theo như dự kiến. Hội nghị sẽ tập trung thảo luận về quá trình chuyển tiếp chính trị, bên cạnh việc giải quyết các vấn đề còn tồn đọng giữa các phe phái, nhằm giúp các bên tìm được tiếng nói chung, cũng như ngăn chặn bạo lực leo thang.

Đây được coi là bước tiến trong nỗ lực giải quyết căng thẳng tại Yemen, trong bối cảnh lực lượng liên quân do Ả Rập Xê Út đứng đầu đã nối lại chiến dịch không kích nhằm vào phiến quân Houthi, với cáo buộc lực lượng này đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn tạm thời kết thúc vào đêm 17/5.

BT
Thăm dò khán giả