Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 02:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 3, 14/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đô Philippines tê liệt vì tro bụi núi lửa

(ANTV) - Thủ đô Manila của Philippines đang bị tê liệt khi mà tro bụi từ núi lửa Taal bao trùm đã buộc các trường học và cửa hiệu ở thành phố này phải tạm đóng cửa trong ngày 13/1.

Các trường học và cơ quan chính phủ đã đóng cửa theo chỉ thị của chính phủ, trong khi thị trường chứng khoán cũng ngừng giao dịch. Hoạt động hàng không ở sân bay quốc tế thủ đô Manila đã bị gián đoạn một phần, sau khi hơn 500 chuyến bay bị hoãn hoặc hủy trong ngày 12/1.

Nhà chức trách cảnh báo nguy cơ sóng thần ở hồ quanh miệng núi lửa nếu ngọn núi này tiếp tục phun trào tro bụi. Hiện hơn 240.000 người sống ở khu vực xung quanh núi lửa Taal đã phải đi sơ tán. Lực lượng cứu hộ đã phải dùng xe tải để sơ tán người dân ở các cộng đồng dân cư hẻo lánh bị cô lập do mạng lưới điện và nước sinh hoạt bị cắt đứt.

Australia chi 34 triệu USD cứu động vật hoang dã và môi trường

Thủ tướng Australia vừa tuyên bố nước này sẽ chi 34 triệu USD cho các hoạt động phục hồi môi trường và các nhóm động vật hoang dã.

Chính phủ Australia sẽ sớm thiết lập các khu vực bảo vệ động vật hoang dã trong bối cảnh hơn 8 triệu ha rừng, bằng với diện tích của cả nước Anh, đã bị thiêu rụi và hiện vẫn còn khoảng 120 đám cháy hoành hành.

Các máy bay trực thăng đã thả hàng nghìn kg cà rốt và khoai lang xuống những khu vực bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn để cung cấp lương thực cho loài chuột túi wallaby hiện có nguy cơ tuyệt chủng do cháy rừng. Những con vật bị thương cũng đã được tập trung tại một số điểm cứu chữa để chăm sóc. Theo ước tính mới của Quỹ Động vật hoang dã thế giới (WWF), đợt cháy rừng nghiêm trọng tại Australia đến nay đã giết chết hơn 1,25 tỉ cá thể động vật.

BT
Thăm dò khán giả