Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 19:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 6, 25/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đô Italy đối mặt với nguy cơ khủng bố ở mức cao

(ANTV) -  Sau vụ tấn công khủng bố liên hoàn tại Brussels, Bỉ, hơn bao giờ hết, các quốc gia Châu Âu đang phải đối mặt với nguy cơ khủng bố ở mức rất cao khi mà tính chất cũng như hành vi của các đối tượng khủng bố ngày càng manh động và tinh vi.

Để đảm bảo an ninh quốc gia và giữ vững trật tự, tránh những vụ việc tương tự như ở Bỉ và Pháp, mới đây, chính quyền thủ đô Rome của Italia đã triển khai rất nhiều các phương án và kế hoạch chi tiết, đồng thời huy động cả các lực lượng phản ứng nhanh nếu cần thiết. Các trung tâm tiếp nhận thông tin khẩn cấp làm việc 24/24 giờ và đã có nhiều cảnh báo được đưa ra. Các thông tin tình báo do các nước đồng minh cung cấp đều được xử lý và xác minh cẩn trọng.

Động thái trên được đưa ra sau khi Tổng Tư lệnh lực lượng Hiến binh và là người đứng đầu Cơ quan thông tin và an ninh nội địa (AISI) của Italia đưa ra nhận định rằng mối đe dọa tấn công khủng bố từ các phần tử Hồi giáo cực đoan đã áp sát thủ đô Rome nói riêng và Italy nói chung sau khi các thành phố lớn mang tính biểu tượng của châu Âu như Paris (Pháp), Brussels (Bỉ) đều đã bị tấn công. Thành phố Milan, địa điểm tập trung nhiều phần tử Hồi giáo cực đoan hay Turin, thủ phủ của vùng Piemonte cũng được coi là những điểm "nhạy cảm."

Malaysia bắt giữ 13 đối tượng nghi có liên quan đến IS

Giới chức Malaysia vừa bắt giữ 13 người được cho là có liên quan đến tổ chức khủng bố này, đồng thời tịch thu được nhiều văn bản liên quan đến IS.

Theo cơ quan chức năng Malaysia, những người này bị bắt trong một chiến dịch chống khủng bố được triển khai hôm 23/3 vừa qua. Đây là vụ bắt giữ mới nhất trong chiến dịch ngăn chặn sự lan rộng của các phiến quân tại quốc gia có phần đông là người Hồi giáo này.

Malaysia hiện đang ở trong tình trạng cảnh báo cáo kể từ sau khi các tay súng có liên quan đến IS tiến hành vụ tấn công vũ trang ở thủ đô Jakarta của Indonesia ngày 14/2. Phía cảnh sát Malaysia cũng cho biết thêm, quốc gia Đông Nam Á này sẽ thiết lập đơn vị chống khủng bố tại tất cả các bang.

Đấu tháng này, Bộ Nội vụ Malaysia cho biết, cảnh sát đã phá được âm mưu bắt cóc Thủ tướng Najib Razak và một số quan chức cấp cao khác của tổ chức khủng bố IS.

 

BT
Thăm dò khán giả