Thứ tư, ngày 20/11/2019 - 23:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:34, Thứ 6, 03/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông xe hầm cao tốc cao nhất thế giới

(ANTV) - Với địa hình đặc thù có độ cao lớn, nhiều đồi núi, giao thông kết nối với khu vực Tây Tạng gặp rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến sự phát triển du lịch cùng như kinh tế của người dân địa phương. Và nhằm cải thiện điều này, hầm cao tốc núi Mễ Lạp nằm ở Tây Tạng đã được xây dựng và vừa mới chính thức thông xe. Điều đặc biệt là hầm cao tốc này nằm ở độ cao tới gần 5.000m so với mực nước  biển. 

Nằm ở độ cao 4.752m so với mực nước biển, hầm cao tốc hai chiều cao nhất thế giới ở núi Mễ Lạp dài 5,7km. Quá trình xây dựng đường hầm bắt đầu năm 2015 với sự tham gia thi công của khoảng 2000 công nhân.

Đường hầm rút ngắn quãng đường qua núi trước đây từ 18km xuống 5,7km. Với tốc độ giới hạn 80km/h, chỉ mất 4 phút để lái xe qua đường hầm.

Đây là một phần trên tuyến đường cao tốc quan trọng ở phía Đông Tây Tạng, giúp thúc đẩy du lịch, công nghiệp và hạ tầng giao thông địa phương./.

Thu hồi số nữ trang kim cương mua bằng tiền 'biển thủ' từ quỹ 1MDB của Malaysia

Số nữ trang bằng kim cương với tổng trị giá 1,7 triệu USD được cho là do một tỷ phú Malaysia mua tặng mẹ của mình bằng số tiền biển thủ từ Quỹ Đầu tư nhà nước 1Malaysia (1MDB), sẽ được bàn giao cho Chính phủ Mỹ. Đây là thỏa thuận đạt được giữa các công tố viên Mỹ với một người giám hộ số nữ trang này.

Tháng 5/2018, cảnh sát Malaysia đã phát lệnh truy nã tỷ phú Jho Low cùng với 4 đối tượng khác đã bỏ trốn khỏi nước này do dính líu tới vụ tham nhũng hàng tỷ USD từ quỹ 1MDB. Các đối tượng trên khi đó bị truy nã với 13 tội danh rửa tiền và những hành vi phạm tội khác liên quan đến việc thất thoát gần 1,2 tỷ USD từ quỹ 1MDB.

Low được cho là đóng vai trò trung tâm trong vụ bê bối trên và hiện đang bị truy nã tại cả Malaysia và Mỹ. Chính phủ 2 nước này đang nỗ lực thu hồi những tài sản được mua trái phép bằng quỹ 1MDB thông qua các vụ kiện dân sự. Trong đó, có một đôi hoa tai và một chiếc vòng bằng kim cương mà Low bị cáo buộc mua tặng mẹ với tổng số tiền khoảng 1,7 triệu USD biển thủ từ quỹ 1MDB. Low đã đặt một thợ kim hoàn hàng đầu ở Mỹ chế tác số nữ trang này vào năm 2012.

 

 

BT
Thăm dò khán giả