Thứ sáu, ngày 20/09/2019 - 10:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:03, Thứ 2, 15/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin thêm về vụ xả súng tại Melbourne

(ANTV) - Cảnh sát Melbourne đã phát đi thông báo đề nghị bất cứ người nào chứng kiến vụ việc đến trình diện để phục vụ công tác điều tra.

 

Cảnh sát Australia cho hay 1 trong 2 người trong tình trạng nguy kịch sau vụ xả súng bên ngoài câu lạc bộ ban đêm Love Machine ở thành phố Melbourne trước đó cùng ngày, đã tử vong.
 
Nạn nhân là nhân viên bảo vệ đã tử vong sau khi được đưa tới bệnh viện. Ngoài người này, còn có 3 người khác cũng bị thương, trong đó có một người đang trong tình trạng nguy kịch.
 
Cảnh sát cho biết chưa có bằng chứng cho thấy vụ nổ súng liên quan đến khủng bố và đang điều tra vụ việc theo hướng đây là vụ thanh toán giữa các băng nhóm tội phạm đi xe môtô.
 
Cảnh sát địa phương cũng đã phát đi thông báo đề nghị bất cứ người nào chứng kiến vụ việc đến trình diện để phục vụ công tác điều tra.
 
Đây là vụ nổ súng thứ 5 tại thành phố Melbourne kể từ tháng 3 vừa qua.
 
Trung Quốc bắt thêm 6 nghi can trong vụ nổ nhà máy hóa chất ở Giang Tô
 

 

Ngày 13/4, giới chức Trung Quốc đã bắt giữ thêm 6 đối tượng tình nghi liên quan tới vụ nổ nhà máy hóa chất xảy ra tháng trước tại khu công nghiệp hóa chất Hưởng Thủy, tỉnh Giang Tô, miền Đông nước này, khiến 78 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.
 
Trong thông báo trên tài khoản mạng xã hội Weibo, chính quyền thành phố Diêm Thành cho biết 6 nhân viên Công ty Hóa chất Tianjiayi đã bị bắt giữ vì "có trách nhiệm lớn" trong vụ nổ kể trên.
 
Thông báo cũng nêu rõ cơ quan chức năng đã sử dụng các biện pháp "cưỡng chế hình sự" với các đối tượng này. Các biện pháp "cưỡng chế hình sự" có thể là tạm giữ, bắt giam hoặc quản thúc tạm thời.
 
Thông báo cũng cho thấy giới chức Trung Quốc sẽ áp đặt thêm các biện pháp nhằm vào Công ty hóa chất Tianjiayi và Tập đoàn Nijiaxiang Giang Tô, tập đoàn nắm giữ phần lớn cổ phần của công ty này.
 
Trước đó, cảnh sát đã bắt giữ 3 người tình nghi liên quan tới vụ việc.
 
Vụ nổ hôm 21/3 tại nhà máy hóa chất Tianjiayi, thuộc thành phố Diêm Thành là một trong những tai nạn công nghiệp nghiêm trọng nhất tại Trung Quốc trong những năm gần đây.
 
IMF cam kết phối hợp hành động trên toàn cầu
 

 

Ngày 14/4, Ủy ban Tài chính và Tiền tệ quốc tế (IMFC) cam kết thực hiện những bước đi mang tính tổng thể nhằm giảm các nguy cơ và tăng khả năng phục hồi của nền kinh tế trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tăng trưởng chững lạ.
 
Phát biểu họp báo trong khuôn khổ Hội nghị mùa Xuân của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) diễn ra ở Washington (Mỹ), Chủ tịch IMFC Lesetja Kganyago đề cập tới một loạt thách thức đối đe dọa nền kinh tế toàn cầu, trong đó có những căng thẳng thương mại, rủi ro địa chính trị và bất ổn chính trị.
 
IMFC - cơ quan hoạch định chính sách của IMF, cam kết tăng cường hợp tác quốc tế, đặc biệt trong các vấn đề về mất cân bằng toàn cầu, căng thẳng thương mại, thuế doanh nghiệp quốc tế...
 
Về căng thẳng thương mại, IMFC cho biết ủy ban này nhận thấy sự cần thiết phải giải quyết các căng thẳng thương mại và hỗ trợ tiến trình cải cách của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) để tăng hiệu quả hoạt động.
 
IMFC cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của cải cách cơ cấu và tài chính, cho rằng những cải cách này là quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng và việc làm cũng như tăng cường khả năng phục hồi của nền kinh tế./.
 
 
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng