Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 12:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:58, Chủ Nhật, 31/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông điệp năm mới của Tổng thống Nga

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi điện chúc mừng năm mới tới các nhà lãnh đạo thế giới, những người đứng đầu các chính phủ nước ngoài và hàng loạt lãnh đạo các tổ chức quốc tế. Trong các điện mừng, nhà lãnh đạo Nga bày tỏ hy vọng thiết lập đối thoại với Mỹ, tuyên bố sẵn sàng tiếp tục công việc chung với Đức, lưu ý tầm quan trọng hợp tác với Trung Quốc, cũng như hứa tiếp tục giúp đỡ Syria.

Trong thông điệp gửi Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga nêu rõ tầm quan trọng của đối thoại Nga-Mỹ, bởi vì hợp tác giữa Moskva và Washington tạo điều kiện ổn định chiến lược trên thế giới.Theo ý kiến của nhà lãnh đạo Nga, cơ sở để phát triển mối quan hệ giữa Nga và Mỹ phải là những nguyên tắc công bằng và tôn trọng lẫn nhau. Điều này sẽ cho phép tiến tới xây dựng một sự hợp tác thực chất và lâu dài.


Trong lời chúc mừng gửi tới Tổng thống Syria Basar al-Asad, Tổng thống Nga đảm bảo rằng, Moskva sẽ tiếp tục hỗ trợ Damascus trong việc bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia, cũng như tiếp tục tiến trình hòa giải chính trị. Nhà lãnh đạo Nga hy vọng, trong năm mới ở Syria sẽ tiếp tục những thay đổi căn bản tốt hơn.

Trước đó, hồi đầu tháng này, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra chỉ thị cho các lực lượng Nga tại Syria bắt đầu rút quân khỏi quốc gia Trung Đông này, tuy nhiên khẳng định, Moskva sẽ vẫn duy trì căn cứ Hmeymim ở tỉnh Latakia cũng như quân cảng Tartous một cách lâu dài.

 

BT
Thăm dò khán giả