Thứ sáu, ngày 26/02/2021 - 17:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:11, Thứ 6, 05/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông điệp đoàn kết từ tranh tường 50.000 chú ong nghệ

(ANTV) - Nhằm góp phần kêu gọi mọi người bảo vệ loài ong nghệ khỏi mối nguy tuyệt chủng, 1 nghệ sĩ ở thành phố New York (Mỹ) đã lên kế hoạch vẽ 50.000 chú ong nghệ trên khắp thế giới. Đồng thời, dự án cũng mang thông điệp tôn vinh và khuyến khích sự kết nối, hỗ trợ lẫn nhau trong cộng đồng.

 

Chỉ từ cuộc gặp gỡ với 1 chú ong tình cờ bay vào nhà năm 2008,  họa sỹ Matt Willey đã quyết định thực hiện dự án vẽ tranh khắp thế giới, nhằm kêu gọi mọi người bảo vệ loài côn trùng này khỏi mối nguy tuyệt chủng. Mục tiêu 50.000 chú ong không phải là đơn giản, nó đại diện cho số lượng ong trong 1 chiếc tổ khỏe mạnh.

Anh Matt Willey, họa sỹ cho biết: "Ong nghệ là loài sinh vật tuyệt vời, thân hình nhỏ bé với sức mạnh to lớn. Khi tôi vẽ chúng, mọi người sẽ chú ý và bắt đầu gắn kết những câu chuyện về chúng."

Tên dự án được lấy cảm hứng từ lối sống tự nhiên của loài ong là làm việc tập thể thay vì cá nhân. Thông qua đó, nghệ sĩ muốn tôn vinh và khuyến khích sự kết nối, hỗ trợ lẫn nhau trong cộng đồng, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Anh Matt Willey, họa sỹ cho biết: "Một con ong không bao giờ rời khỏi tổ của mình và chúng ta cũng nên như vậy. Đây là thông điệp tôi muốn gửi gắm qua dự án. Chúng ta cần phải đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trước những biến động của cuộc sống. Không phải tôi đang vẽ ong, tôi đang vẽ chính chúng ta."

Willey bắt đầu vẽ bức tranh tường đầu tiên kể từ năm 2015. Đến nay, hơn 6.000 con ong đã xuất hiện trên khắp thế giới, từ mái nhà kho ở Nebraska (Mỹ) đến các trường học ở Anh.

Các bức tranh tường có thể mất hàng tuần để thực hiện, nhưng dự án đã thu hút được sự chú ý của nhiều người và thực sự góp phần kết nối các cộng đồng dân cư với nhau trong thời đại dịch.

BT
Thăm dò khán giả