Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 09:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:36, Thứ 3, 01/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thỏa thuận 'bom tấn' giữa Sainsbury’s và Asda

(ANTV) - Chuỗi siêu thị lớn thứ hai nước Anh Sainsbury’s mới đây xác nhận đang cùng nhà bán lẻ lớn nhất thế giới Walmart bước vào các cuộc đàm phán cấp cao nhằm hợp nhất hoạt động kinh doanh của Sainsbury’s và Asda thuộc Walmart.

Các cuộc đàm phán giữa hai nhà bán lẻ Sainsbury’s và Walmart đi đến nhất trí sẽ tạo ra một tập đoàn siêu thị lớn nhất nước Anh, ước tính có giá trị lên đến 15 tỷ bảng Anh (tương đương 20,7 tỷ USD) và vượt Tesco về thị phần mảng tạp hóa.

Sainsbury’s không cung cấp thông tin chi tiết về cơ cấu của thỏa thuận, song một nguồn tin thân cận cho biết doanh nghiệp mới vẫn giữ lại tên gọi Sainsbury’s, và thuộc sự điều hành của Tổng Giám đốc điều hành Mike Coupe của Sainsbury’s. Ông Mike Coupe từng làm việc cho Asda thuộc Walmart.

Nguồn tin cũng cho biết thỏa thuận này là một vụ sáp nhập, được cho là sẽ hợp nhất thị trường thực phẩm đầy tính cạnh tranh của nước Anh, đồng thời giúp Walmart phục hồi mảng kinh doanh kém hiệu quả tại Anh nhờ sức mua lớn hơn.

Hàng nghìn người Mỹ bị bắt nhầm mỗi năm vì tưởng là dân nhập cư trái phép

Trong các chiến dịch bắt giữ người nước ngoài nhập cư trái phép và vi phạm pháp luật kể từ năm 2012, ít nhất 1.480 công dân Mỹ bị bắt nhầm. Đây là kết quả điều tra của báo Los Angeles Times, trong đó cho biết hàng trăm công dân Mỹ đã bị buộc phải chứng minh nhân thân trước tòa án và bị tạm giữ nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm do bị nhầm là người nước ngoài nhập cư trái phép.

Cơ quan Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) cho biết họ thực hiện khoảng 100.000 vụ bắt giữ mỗi năm. Báo Los Angeles Times cho rằng các vụ bắt giữ nhầm phần lớn là do sử dụng dữ liệu thiếu chính xác hoặc do các cuộc điều tra thiếu chặt chẽ. Kết quả thống kê của báo Los Angeles Times được công bố trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang mạnh tay với những người nước ngoài nhập cư trái phép và vi phạm pháp luật ở Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả