Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 00:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Thứ 5, 16/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ xét xử vụ sập mỏ than làm 301 người thiệt mạng

(ANTV) - Ngày 15/4, Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức mở phiên tòa xét xử các đối tượng liên quan tới vụ sập mỏ than tại thị trấn Soma thuộc tỉnh Manisa, miền Tây nước này, khiến 301 người thiệt mạng hồi tháng 5 năm ngoái. Đây là vụ tai nạn hầm mỏ có số nạn nhân cao nhất trong lịch sử ngành khai thác mỏ tại Thổ Nhĩ Kỳ.

 
Phiên tòa diễn ra ở thị trấn Akhisar, cách thị trấn Soma khoảng 50 km. Ra hầu tòa có tới 45 người, bao gồm cả 8 cựu quan chức hàng đầu của Tập đoàn khai khoáng Soma Komur - đơn vị chủ quản mỏ than bị sập, trong đó có Tổng giám đốc Can Gurkan và Giám đốc quản lý Ramazan Dogru.
 
Cả 8 cựu quan chức nói trên bị buộc tội gây chết người có yếu tố cấu thành tội hình sự, với nguy cơ bị kết án chung thân, trong khi 37 đối tượng còn lại cũng phải đối mặt với các mức án nặng do tội cẩu thả dẫn tới chết người.
 
Mỏ than ở Soma bị sập khi có gần 800 công nhân đang làm việc. 485 người may mắn đã được cứu thoát. Cơ quan công tố khẳng định nguyên nhân gây cháy dẫn đến sập hầm mỏ là do chập điện. Vụ sập hầm mỏ đã gây làn sóng biểu tình giận dữ trong dân chúng ở Thổ Nhĩ Kỳ.
BT
Thăm dò khán giả