Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 08:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:47, Chủ Nhật, 22/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt 46 phần tử IS ở miền Bắc Syria

(ANTV) - Bộ Tổng tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ ngày 21/1, thông báo tổng cộng 46 phần tử của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bị tiêu diệt và 16 kẻ khác bị thương trong những vụ tấn công do quân đội nước này tiến hành tại khu vực Al-Bab, miền Bắc Syria trong vòng 24 giờ qua.

Trong những vụ tấn công này, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã nã pháo vào nhiều mục tiêu của khủng bố, phá hủy nhiều vị trí phòng thủ, nơi ẩn náu, cơ sở chỉ huy cũng như các vũ khí và phương tiện.

Cùng ngày, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết một vụ nổ xe bom đã khiến ít nhất 4 dân thường thiệt mạng tại một khu trại ở biên giới Jordan dành cho những người Syria bị mất nhà cửa.

Trong một diễn biến liên quan, hãng tin TASS dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định sẽ không thể giải quyết được cuộc khủng hoảng Syria theo cách thức mang tính xây dựng nếu không có sự tham gia của Mỹ.

Tổng thống Venezuela yêu cầu Chủ tịch ngân hàng trung ương từ chức

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 21/1 đã bất ngờ yêu cầu người đứng đầu Ngân hàng trung ương nước này, ông Nelson Merentes từ chức. Hiện chưa rõ ai sẽ là người thay thế vị trí này.

Một nguồn tin thân cận với Chính phủ Venezuela xác nhận: "Yêu cầu ông Merentes từ chức được đưa ra vào chiều 20/1.” Hiện chưa rõ nguyên nhân của động thái trên cũng như nhân vật nào sẽ thay thế ông Merentes. Ngân hàng Trung ương Venezuela và Bộ Thông tin vẫn chưa phản hồi về thông tin này.

Ông Merentes lãnh đạo Ngân hàng Trung ương kể từ năm 2009, ngoại trừ năm 2013 khi ông giữ chức Bộ trưởng Tài chính. Ông đã khiến các nhà kinh tế thất vọng khi không thúc đẩy các cải cách quan trọng ở Venezuela, quốc gia đang chìm trong khủng hoảng kinh tế trầm trọng với việc chỉ số giá tiêu dùng tăng tới 800% trong năm 2016 trong khi kinh tế tăng trưởng âm 18,6%.

BT
Thăm dò khán giả