Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 19:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:11, Thứ 2, 27/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt 14 tay súng PKK

(ANTV) - Ngày 26/3, 14 tay súng thuộc Đảng Công nhân người Kurd (PKK) đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch chống khủng bố ở tỉnh Tunceli, phía Đông Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo thông tin từ văn phòng tỉnh trưởng Tunceli, lực lượng hiến binh địa phương đã đụng độ với các tay súng PKK trong chiến dịch trên và thu giữ nhiều đạn dược sau khi tiêu diệt 14 tay súng PKK. Một binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã bị thương trong chiến dịch này. Thổ Nhĩ Kỳ đã sử dụng các trực thăng Cobra tấn công để hỗ trợ cho chiến dịch.

Trước đó, hôm 24/3, 6 tay súng PKK cũng đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch khác của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Bắc Iraq. PKK hiện đã bị Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố.

Lực lượng an ninh Iraq giành thêm một số khu vực ở Tây Mosul

Tư lệnh lực lượng chống khủng bố (CTS) của Iraq, Trung tướng Abdul-Amir Yarallah ngày 26/3 cho biết các lực lượng đặc nhiệm Iraq đã giành thêm một số khu vực phía Tây Mosul từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, sau khi họ phải đối đầu với sự phản kháng mạnh mẽ từ các chiến binh hồi giáo IS dẫn đến thương vong nặng nề cho dân thường ở khu vực lân cận.

Trung tướng Abdul nói rằng giao tranh ác liệt đã xảy ra giữa các lực lượng tinh nhuệ Iraq và các phần tử thánh chiến ở một số khu vực lân cận gần đó, khi họ tiến gần về phía Tây Mosul và trung tâm thành phố cổ Mosul, nơi có hàng ngàn dân thường được cho là đang bị mắc kẹt tại đó.

Lực lượng cảnh sát liên bang Iraq và các lực lượng phản ứng nhanh nước này vẫn đang tiếp tục tiến vào trung tâm thành phố cổ Mosul trước sự chống cự quyết liệt của các tay súng thánh chiến.

Cùng ngày, Phó Tư lệnh Liên quân chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq do Mỹ đứng đầu, Chuẩn tướng Matthew Isler cho biết lực lượng liên quân đã tiến hành mọi biện pháp để bảo vệ người dân và sẽ điều tra thông tin về thương vong của dân thường trong một chiến dịch ở phía Tây thành phố Mosul hôm 17/3 vừa qua.

BT
Thăm dò khán giả