Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 14:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 2, 04/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục vận chuyển trang thiết bị quân sự tới Idlib

(ANTV) - Trong một động thái tăng cường lực lượng nhằm hỗ trợ các cơ sở của quân đội tại Syria, một đoàn gồm 30 xe quân sự mang theo nhiều thiết bị và hậu cần của Thổ Nhĩ Kỳ lại tiếp tục tiến vào tỉnh miền Bắc Idlib.

 

Kể từ ngày 5/3, gần 3.000 thiết bị quân sự của Ankara đã được đưa tới tỉnh Idlib, sau khi Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở địa phương này giữa lực lượng phiến quân và quân đội Syria.

Chính phủ Syria liên tục kêu gọi rút các lực lượng nước ngoài đã tiến vào lãnh thổ của quốc gia Trung Đông này mà không được sự chấp thuận của Damascus, như các lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ.

 

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại tiểu bang Kansas, sau khi hoàn tất quá trình kiểm phiếu. Đáng chú ý, đây là cuộc bầu cử được thực hiện hoàn toàn dưới hình thức bỏ phiếu qua thư.

Theo đó, ông Biden đã nhận được 77% số phiếu bầu và 29 phiếu đại biểu tại Kansas. Chiến thắng này đã đưa ông tiến gần hơn tới việc giành được đề cử của đảng Dân chủ. Đến nay, cựu Phó Tổng thống Mỹ đã giành được 1.435/1.991 phiếu đại biểu cần thiết để được đảng Dân chủ đề cử tranh cử tổng thống.

Thượng nghị sỹ độc lập bang Vermont, Bernie Sanders - ứng cử viên vẫn còn trong cuộc đua của đảng Dân chủ tại thời điểm diễn ra cuộc bầu cử sơ bộ ở Kansas, cũng nhận được 10 phiếu đại biểu. Như vậy, ông Sanders đã giành được tổng cộng 984 phiếu đại biểu.

 

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đang đẩy mạnh phát triển tiền Nhân dân tệ điện tử, qua đó trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới vận hành đồng tiền kỹ thuật số có chủ quyền đầu tiên khác với đồng bitcoin không biên giới.

Trung Quốc kỳ vọng, loại tiền điện tử này sẽ góp phần hạn chế những giao dịch từ các loại tiền khác đe dọa đến sự ổn định của hệ thống tài chính.

 Từ tháng 5, nhân viên nhà nước tại các thành phố Thâm Quyến, Thành Đô, Tô Châu, Bảo Định, sẽ nhận lương bằng tiền điện tử. Trước mắt, tiền điện tử được dùng để thanh toán cho các phương tiện giao thông công cộng, mua sắm tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi, các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực du lịch, khách sạn, sau đó sẽ mở rộng ra các thành phần khác.

Đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số vận hành như tiền giấy thông thường, nhưng chỉ tồn tại dưới dạng mã code trong ví điện tử được Ngân hàng Trung ương Trung Quốc công nhận. Tiền điện tử cho phép người dùng thanh toán, nhận và chuyển tiền như các nền tảng thanh toán trực tuyến Alipay và WeChat Pay. Chức năng chạm cho phép hai người dùng chạm điện thoại vào nhau để thực hiện giao dịch chuyển tiền./.

BT
Thăm dò khán giả