Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 12:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 6, 25/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục không kích các mục tiêu của PKK

(ANTV) - Trong một tuyên bố ngày 23/3, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã thực hiện các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) ở khu vực Đông Nam nước này và miền Bắc Iraq, khiến ít nhất 26 thành viên PKK thiệt mạng.

Theo tuyên bố trên, mục tiêu không kích bao gồm các hầm trú ẩn, kho chứa vũ khí của PKK đặt tại vùng ngoại ô tỉnh Semdinli và bên trong lãnh thổ Iraq. Chiến dịch không kích diễn ra sau khi lực lượng PKK sát hại 5 nhân viên an ninh Thổ Nhĩ Kỳ trong ba vụ đánh bom khác nhau ở các khu vực phía Nam.

Trong những tháng qua, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã nhiều lần mở các cuộc tấn công vào các vị trí của PKK ở khu vực biên giới với Iraq, cũng như nã pháo vào lực lượng người Kurd tại Syria. Tình hình an ninh tại Thổ Nhĩ Kỳ trở nên nghiêm trọng trong thời gian gần đây sau khi xảy ra hàng loạt các vụ đánh bom liều chết mà nước này cáo buộc do các phần tử khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) và các tay súng PKK thực hiện.

Thỏa thuận ngừng bắn tại Yemen sẽ có hiệu lực từ 10/4

Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về vấn đề Yemen, ông Ismail Ould Cheikh Ahmed cho biết một lệnh ngừng bắn sẽ được thực thi trên toàn lãnh thổ Yemen từ ngày 10/4 tới, một tuần trước khi vòng đàm phán hòa bình mới có thể được tiến hành nhằm thúc đẩy các giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng tại quốc gia Trung Đông này.

Đặc phái viên Liên hợp quốc về Yemen cho biết, các bên đối địch tại quốc gia này đã nhất trí thực thi một thỏa thuận ngừng các hành động thù địch trên khắp lãnh thổ nước này bắt đầu từ 0 giờ ngày 10/4, trước khi vòng hòa đàm mới diễn ra tại Kuwait vào ngày 18/4.

Theo ông Ahmed, các cuộc thảo luận phải tập trung vào việc thực thi Nghị quyết 2216 của Hội đồng Bảo an LHQ, trong đó yêu cầu lực lượng phiến quân Houthi phải hạ vũ khí và rút khỏi các khu vực chiếm đóng, trước khi các cuộc đàm phán có thể đạt được tiến triển.

Tuyên bố trên của quan chức LHQ làm dấy lên hy vọng về một bước đột phá có thể đạt được nhằm chấm dứt cuộc xung đột vốn đang tàn phá đất nước Yemen.

Xem tin: 

 

BT
Thăm dò khán giả