Thứ sáu, ngày 10/07/2020 - 20:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 4, 29/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ mở chiến dịch quân sự tại miền Bắc Iraq

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/5 thông báo, quân đội nước này đã mở 1 chiến dịch quân sự tại miền Bắc Iraq. Chiến dịch này huy động cả lực lượng đặc nhiệm, không quân và pháo binh, nhằm chống lại các tay súng người Kurd tại đây.

 

Theo thông báo của bộ trên, chiến dịch quân sự này bắt đầu từ ngày 27/5 với sự tham gia của lính biệt kích cùng sự hỗ trợ của pháo binh và không quân. Mục tiêu của chiến dịch là nhằm “tiêu diệt các phần tử khủng bố và phá hủy vị trí của chúng” tại vùng Hakurk của Iraq, gần cực Đông Nam Thổ Nhĩ Kỹ và giáp giới với Iran.

Chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Iraq diễn ra ngay trước cuộc gặp giữa Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayip Erdogan và người đồng cấp Iraq Barham Salih, dự kiến diễn ra trong ngày 28/5, tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nhà lãnh đạo EU khởi động cuộc tìm kiếm lãnh đạo mới

 

Tối 28/5 các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) sẽ gặp nhau tại Brussels (Bỉ) để khởi động cuộc tìm kiếm một thế hệ lãnh đạo hàng đầu của EU, sau cuộc bầu cử làm rung chuyển các liên minh truyền thống.

Vị trí quyền lực quan trọng bậc nhất là chức Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), người sẽ lãnh đạo và điều hành cơ quan quyền lực của liên minh với nhiệm kỳ 5 năm. Theo quy định của các hiệp ước EU, Hội đồng châu Âu gồm lãnh đạo 28 quốc gia thành viên sẽ chỉ định Chủ tịch Ủy ban châu Âu, sau đó Nghị viện mới gồm 751 thành viên sẽ xem xét phê chuẩn sự lựa chọn của họ.

Trước đó, ngày 27/5, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã kêu gọi các nhà lãnh đạo EU nhanh chóng đạt được sự nhất trí về một ứng cử viên cho chức Chủ tịch EC, đồng thời nhấn mạnh Berlin ủng hộ ý tưởng chọn một "ứng cử viên hàng đầu" từ đảng chiến thắng trong cuộc bầu cử EP vừa qua.

BT
Thăm dò khán giả