Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 13:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Thứ 4, 20/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ không kích, tiêu diệt hàng chục thành viên PKK

(ANTV) - Các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào lực lượng Đảng Công nhân Kurd (PKK), tiêu diệt 26 phiến quân cùng các vị trí đặt pháo, hầm trú ẩn và kho đạn dược của nhóm này tại Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ và miền Bắc Iraq.

 

Thông báo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các vụ không kích đã diễn ra trong ngày 17-18/6.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã mở các vụ không kích ở miền Bắc Iraq nhằm vào các cơ sở của PKK tại Qandil, gần với biên giới Iraq-Iran, nơi Ankara nghi ngờ các thành viên cấp cao của nhóm này ẩn náu. Ankara gần đây cũng tăng cường cảnh báo về khả năng tiến hành tấn công trên bộ tại khu vực nói trên.

Thượng viện Mỹ thông qua luật trừng phạt hãng ZTE

 

Thượng viện Mỹ ngày 18/6 đã bỏ phiếu thông qua Đạo luật ủy quyền quốc phòng quốc gia, mở đường áp dụng lệnh cấm đối với tập đoàn điện tử viễn thông khổng lồ Trung Quốc ZTE.

Dự luật quốc phòng này đã được thông qua với tỷ lệ phiếu 85-10, và sẽ còn chờ Hạ viện xem xét thông qua trước khi chuyển sang Nhà Trắng để Tổng thống Donald Trump ký bán hành luật.  Trong dự luật có một điều khoản cấm các cơ quan công quyền Mỹ mua hoặc trợ cấp cho các thiết bị từ ZTE và một tập đoàn viễn thông Trung Quốc khác là Huawei.

Các nhà lập pháp Mỹ coi ZTE là mối đe dọa an ninh quốc gia và lo ngại các sản phẩm điện tử viễn thông của hãng này có thể được sử dụng cho mục đích gián điệp Mỹ và thực hiện các cuộc tấn công trên mạng.

B.T
Thăm dò khán giả