Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 14:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Thứ 2, 26/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định quyết tâm chống các nhóm khủng bố ở Syria

(ANTV) - Trong ngày 25/2, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã nhắc lại quyết tâm của Ankara trong việc đấu tranh chống các nhóm khủng bố ở Syria, đồng thời khẳng định Ankara sẽ trao trả vùng Afrin thuộc Syria cho “những chủ nhân thực sự” của vùng đất này.

 
Trong một phát biểu tại tỉnh Gaziantep, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ, ông Erdogan nêu rõ Ankara sẽ không từ bỏ chiến dịch “Nhành Ô liu” mà Thổ Nhĩ Kỳ đang triển khai ở Afrin, thuộc Tây Bắc Syria cho đến khi quét sạch sự hiện diện của khủng bố ở Syria.
 
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố: “Cho đến nay có khoảng 140.000 người anh em Syria đã trở về và bắt đầu cuộc sống trên chính mảnh đất của họ, nơi chúng ta đã đảm bảo an ninh trong chiến dịch “Lá chắn Euphrates. Vì thế đối với chiến dịch Nhành Ô-liu, nếu bạn là đồng minh của chúng tôi, hãy làm bất cứ điều gì liên minh cần. Còn nếu bạn không phải vậy thì hãy nói cho chúng tôi biết vì chúng tôi sẽ không từ bỏ. Sau chiến dịch ở Afrin, những người anh em của chúng ta sẽ trở về vùng đất của họ và kết thúc cuộc sống tị nạn”.

Trong bài phát biểu trên, ông Erdogan cũng cho biết đến nay đã có tổng cộng 2.021 phần tử khủng bố bị “vô hiệu hóa kể từ khi bắt đầu chiến dịch “Nhành ô liu” ở Afrin vào ngày 20/1.

B.T
Thăm dò khán giả