Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 17:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:56, Thứ 4, 11/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi EU, NATO hỗ trợ thêm trong vấn đề Syria và di cư

(ANTV) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã tới Brussels, Bỉ, để yêu cầu sự hỗ trợ nhiều hơn nữa từ các đồng minh là Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh châu Âu (EU), trong vấn đề người di cư và cuộc chiến tại Syria.     

Tại Brussels, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, những người đã ủng hộ Hy Lạp, nơi được coi là lá chắn của châu Âu, để giảm làm làn sóng người di cư được Thổ Nhĩ Kỳ mở cửa tràn sang.

Trong cuộc họp báo chung sau cuộc họp dài 40 phút, hai nhà lãnh đạo EU đã nghiêm khắc cảnh báo Tổng thống Erdogan phải tôn trọng các điều khoản của thỏa thuận di cư trước đó để giữ người di cư ở ngoài biên giới châu Âu. Hai nhà lãnh đạo cùng nhấn mạnh rằng thỏa thuận năm 2016 giữa EU và Thổ Nhĩ Kỳ, theo đó Ankara đã đồng ý chặn người di cư đến Hy Lạp để đổi lấy hàng tỷ euro viện trợ của EU, vẫn còn hiệu lực. 

Colombia triệt phá đường dây buôn lậu động vật hoang dã xuyên quốc gia

Các nhà chức trách Colombia đã triệt phá thành công đường dây buôn lậu động vật hoang dã xuyên quốc gia quy mô lớn, giải cứu hàng nghìn rùa con Mata Mata bản địa.     

Vụ bắt giữ diễn ra ngay tại sân bay Amazonas, Colombia khi cảnh khuyển đánh hơi được số rùa được gói kỹ càng trong túi mà không có nước. Nhiều rùa con trong số đó sức khỏe đang yếu dần và 150 con đã chết. Số rùa này đang chuẩn bị được đưa đến Mỹ và Nhật Bản. Giá trị của chúng trên chợ đen là khoảng 250.000 USD.

Rùa Mata Mata có nguồn gốc ở khu vực Mỹ Latin, có đầu hình tam giác, vảy nhọn và tài ngụy trang độc đáo. Đây là món hàng phổ biến trong các đường dây buôn bán động vật.

 

BT
Thăm dò khán giả