Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 06:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 4, 26/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ giải thích về chiến dịch quân sự tại Iraq và Syria

(ANTV) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 25/4 lên tiếng biện hộ các hoạt động quân sự tại Iraq và Syria, khẳng định Ankara sẽ tiếp tục chiến dịch trên cho đến khi loại bỏ hoàn toàn các đối tượng khủng bố tại đây.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters tại Phủ Tổng thống ở Ankara, Tổng thống Erdogan đã giải thích về hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực Sinjar trong bối cảnh hoạt động này vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của chính quyền trung ương Iraq khi cho rằng đây là "hành vi vi phạm luật pháp quốc tế và chủ quyền của Iraq", ảnh hưởng tiêu cực tới những nỗ lực của Iraq và cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến chống khủng bố.

Ankara tiếp tục chiến dịch đến khi loại bỏ hoàn toàn các đối tượng khủng bố 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết: "Tổng thống khu tự trị Kurdistan ở Iraq, Massoud Barzani, cùng chính quyền Mỹ và Nga, đã được thông báo trước về chiến dịch quân sự của Ankara tại Iraq. Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không để khu vực Sinjar ở miền Bắc Iraq trở thành căn cứ của lực lượng dân quân đảng Công nhân người Kurd (PKK) và sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự tại đây cũng như khu vực miền Bắc Syria cho đến khi đối tượng khủng bố cuối cùng bị tiêu diệt."

Bên cạnh đó, ông cũng lấy làm tiếc về việc nhiều thành viên lực lượng dân quân người Kurd ở Iraq thiệt mạng do hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ. Liên quan đến cuộc xung đột ở nước láng giềng Syria, Tổng thống Erdogan khẳng định sẽ không có giải pháp tại đây chừng nào Tổng thống Bashar al-Assad vẫn còn tại quyền.

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn, Tổng thống Erdogan cho biết ông có thể và sẽ trở lại làm thành viên đảng Công lý và Phát triển cầm quyền sau khi Ủy ban bầu cử cấp cao thông báo kết quả chính thức cuộc trưng cầu ý dân vừa qua.

 

BT
Thăm dò khán giả