Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 04:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Chủ Nhật, 20/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ: Cháy bệnh viện ở khiến ít nhất 9 bệnh nhân thiệt mạng

(ANTV) - Ít nhất 9 bệnh nhân mắc COVID-19 đã thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn xảy ra tại Bệnh viện Đại học Sanko ở Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ.  

Vụ việc xảy ra khi bình ôxy của máy thở phát nổ trong phòng chăm sóc đặc biệt. Được biết, tất cả các trường hợp tử vong tuổi từ 56-80 đều là bệnh nhân nhập viện do nhiễm virus SARS-CoV-2. Ngoài ra, 14 bệnh nhân khác bị ảnh hưởng bởi vụ hỏa hoạn đã được nhanh chóng chuyển sang các bệnh viện khác.

          Kể từ đầu dịch đến nay, Thổ Nhĩ Kỳ đã ghi nhận trên 1,9 triệu ca nhiễm bệnh và hơn 17.600 trường hợp tử vong do COVID-19. Theo các báo cáo chính thức, 74% số giường chăm sóc đặc biệt tại các bệnh viện Thổ Nhĩ Kỳ đã được sử dụng để điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19. /

 

Afghanistan: 480 người chết vì các vụ tấn công của Taliban trong 3 tháng

Các vụ tấn công liều chết và đánh bom của lực lượng Taliban trong 3 tháng qua đã khiến hơn 480 thường dân Afghanistan thiệt mạng. Các hành động bạo lực cũng khiến hơn 1.000 người khác bị thương.

Theo người phát ngôn bộ Nội vụ Afghanistan, Taliban đã tiến hành tổng cộng 35 vụ tấn công liều chết, 506 vụ đánh bom nhằm vào dân thường và các lực lượng an ninh. Mới đây nhất, ngày 18/12, 15 dân thường đã thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong vụ đánh bom do Taliban tiến hành tại tỉnh miền Đông Ghazni.

Bạo lực vẫn tiếp diễn tại Afghanistan bất chấp các cuộc đàm phán hòa bình vẫn đang diễn ra giữa Chính phủ và Taliban tại Doha, Qatar. Tiến trình đàm phán nội bộ Afghanistan bắt đầu từ tháng 9 vừa qua, với mục tiêu hoàn thành tiến trình trao trả tù binh. Hiện, 2 bên đang tạm dừng gặp gỡ để cân nhắc khả năng nhượng bộ theo lộ trình đàm phán./.

 

BT
Thăm dò khán giả