Thứ sáu, ngày 25/09/2020 - 17:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 3, 21/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ bắt hàng trăm nhân viên ngoại giao nghi liên quan giáo sỹ Gulen

(ANTV) - Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã ra lệnh bắt giữ 249 nhân viên Bộ Ngoại giao, do tình nghi có liên hệ với mạng lưới của giáo sỹ Fethullah Gulen đang sống lưu vong tại Mỹ bị cáo buộc tổ chức cuộc đảo chính bất thành năm 2016.

Văn phòng Trưởng Công tố Ankara cho biết đã ra lệnh bắt giữ các nhân viên Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ sau khi các cuộc điều tra phát hiện những người này đã vi phạm các quy định về thi tuyển vào Bộ Ngoại giao.

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ liên tục tiến hành các chiến dịch truy quét những người bị cáo buộc ủng hộ giáo sỹ Fethullah Gulen kể từ sau cuộc đảo chính bất thành ngày 15/7/2016. Cho đến nay, giáo sỹ Gulen luôn bác bỏ các cuộc cáo buộc đối với ông.

Ngoại trưởng Iran đáp trả tuyên bố hủy diệt của Tổng thống Mỹ

Những hành động công kích mang tính diệt chủng của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không xóa sổ được Iran. Đây là tuyên bố Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đưa ra sau khi nhà lãnh đạo Mỹ trước đó đe dọa hủy diệt Iran.

Ông Zarif nhấn mạnh: "Người Iran đã trụ vững suốt một thiên niên kỷ trong khi những kẻ xâm lược đều đã ra đi. Khủng bố về kinh tế và công kích mang tính diệt chủng sẽ không thể xóa sổ được Iran." Phản ứng được đưa ra sau khi Tổng thống Trump ngày 19/5 đã viết trên trang Twitter cá nhân, đe dọa: nếu Iran muốn tham chiến, đó sẽ là sự chấm dứt chính thức của Iran.

Trước đó, Mỹ đã điều động nhiều khí tài quân sự, trong đó có các máy bay ném bom và tàu sân bay tới Trung Đông đồng thời chấm dứt miễn trừ đối với 8 quốc gia và vùng lãnh thổ nhập khẩu dầu thô từ Iran.

 

Thăm dò khán giả