Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 02:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:13, Thứ 7, 29/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 62 nghi phạm IS có quốc tịch Iraq

(ANTV) - Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đã bắt giữ 62 công dân Iraq, khi nghi ngờ họ có liên hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

 

Trong số 62 nghi phạm, có 50 người bị bắt giữ trong các hoạt động chống khủng bố ở Thủ đô Ankara và số còn lại là ở tỉnh Samsun.

Thông tin về các vụ bắt giữ diễn ra trong bối cảnh tổ chức khủng bố IS đã bị đánh bật ra khỏi Iraq và phần lớn lãnh thổ Syria. Nhiều lo ngại các tay súng của tổ chức này đã chạy trốn sang các nước trong khu vực, theo dòng người di cư, tới Thổ Nhĩ Kỳ rồi sang các nước châu Âu.

Nhật Bản công bố video sự cố radar liên quan đến tàu chiến Hàn Quốc

 

Bộ Quốc phòng Nhật Bản công bố đoạn video liên quan tới sự cố xảy ra trên biển Nhật Bản hồi tuần trước, theo đó phía Tokyo cáo buộc 1 tàu chiến Hàn Quốc đã sử dụng radar điều khiển hỏa lực khóa mục tiêu 1 máy bay tuần tra Nhật Bản.

 Trong đoạn video dài khoảng 13 phút được máy bay Lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản ghi lại, máy bay này đã bị tàu chiến Hải quân Hàn Quốc khóa mục tiêu ít nhất 2 lần. Máy bay cũng đã 3 lần sử dụng các tần số khác nhau để liên lạc với tàu chiến Hàn Quốc bằng tiếng Anh, nhưng không nhận được phản hồi.

Tokyo coi hành động khóa radar hệ thống kiểm soát hỏa lực là 1 hành động thù địch. Đoạn video đã được gửi cho phía Hàn Quốc trước khi được Bộ Quốc phòng Nhật Bản công bố trên trang web chính thức.

Về phần mình, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bày tỏ “quan ngại sâu sắc và lấy làm tiếc” về việc Tokyo công bố đoạn video, cho rằng đây là thông tin không chính xác. Trước đó, Seoul khẳng định tàu chiến nước này khi đó đang làm nhiệm vụ giải cứu 1 tàu tị nạn, và chỉ sử dụng camera quang học để xác định máy bay của Nhật Bản.

B.T
Thăm dò khán giả