Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 16:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 4, 30/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 3 tình nghi thành viên của IS

(ANTV) -Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 29/12 đưa tin nhà chức trách nước này đã bắt giữ 3 đối tượng bị tình nghi là thành viên của nhóm thánh chiến Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong đó có 2 người Pakistan và 1 người Anh.

Theo hãng tin Anatolia, 2 nghi can người Pakistan đã bị bắt giữ hồi tuần trước trong một cuộc vây bắt tại nhà những đối tượng này ở quận Mecidiyekoy ở trung tâm thành phố Istanbul.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ sau đó đã mở rộng hoạt động truy quét dựa trên thông tin mà 2 nghi can trên cung cấp và bắt giữ một nghi can người Anh, được xác định là "Hasan H" tại một bến xe buýt ở quận Fatih của Istanbul. Tên này bị nghi có dính líu tới tên Davis – một cộng sự của John thánh chiến – đao phủ khét tiếng một thời của IS.

Hiện việc điều tra đang tiếp tục được mở rộng.

Thủ tướng Anh đối mặt với chỉ trích sau trận lũ lụt kinh hoàng

Thủ tướng Anh David Cameron đang phải đối mặt với sự giận dữ từ người dân trong chuyến thăm ngày 28/12 đến thành phố York, miền Bắc nước này, nơi đang trải qua trận lũ lụt tồi tệ nhất tại Anh trong 70 năm qua.

Những chỉ trích dành cho Thủ tướng Cameron được đưa ra nhằm phản đối chính sách tài chính đối với việc phòng lũ của Anh, trong bối cảnh thời tiết đang ngày càng khắc nghiệt.

Thủ tướng Anh cho biết chính phủ nước này sẽ đánh giá lại khả năng đối phó với lũ lụt, đồng thời cam kết sẽ xem xét ngân sách chi tiêu để phòng chống lũ lụt. Ông Cameron cho biết hạt Yorkshire đã dành 100 triệu Bảng trong vòng 5 năm qua và có kế hoạch tăng gấp 3 lần chi tiêu để đối phó với trận lụt nghiêm trọng hiện tại.

Tính tới thời điểm hiện tại, khoảng 250 cảnh báo lũ lụt đã được ban bố trên khắp nước Anh, trong đó có cảnh báo nguy cơ gây thương vong. Lực lượng quân đội cũng đã được tăng cường triển khai nhằm hỗ trợ người dân ứng phó với các trận lụt ở một số khu vực.

BT
Thăm dò khán giả