Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 14:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:33, Chủ Nhật, 18/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một máy bay nước ngoài gần biên giới Syria

(ANTV) - Reuters đưa tin, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sau ba lần cảnh cáo, các máy bay chiến đấu của nước này ngày 16/10 đã bắn hạ một máy bay hiện chưa xác định được của nước nào trong không phận Thổ Nhĩ Kỳ, gần biên giới Syria.

Tuyên bố cho biết, việc bắn hạ máy bay trên phù hợp với các quy định của Thổ Nhĩ Kỳ. Theo tuyên bố, các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục thực thi các bổn phận phù hợp với những quy định đó. Trong khi đó, một quan chức cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, chiếc máy bay bị bắn hạ là một máy bay không người lái. Theo quan chức này, chiếc máy bay bị bắn hạ sau khi xâm phạm sâu trong không phận Thổ Nhĩ Kỳ 3km.
 
Cùng ngày, một quan chức giấu tên của Mỹ cho biết Washington nghi ngờ máy bay bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ cùng ngày là một máy bay không người lái của Nga, tuy nhiên cũng thận trọng lưu ý đây mới là thông tin sơ bộ. Quan chức này cũng từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ việc. Trong khi đó, quân đội Nga khẳng định tất cả số máy bay của nước này tại Syria đã trở về căn cứ an toàn và các máy bay không người lái của họ đang hoạt động bình thường./.
 
Tổng thống Putin cảnh báo khủng bố âm mưu xâm nhập Trung Á
 
Các nước trong Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) cần theo dõi sát sao tình hình tại biên giới với các nước ngoại khối và sẵn sàng phối hợp hành động chống lại kế hoạch của các phần tử khủng bố xâm nhập vào khu vực Trung Á. Đây là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp Hội đồng nguyên thủ quốc gia các nước CIS ngày 16/10 tại Kazakhstan.
 
Tổng thống Putin nhấn mạnh cần đảm bảo hoạt động hiệu quả của Trung tâm chống khủng bố Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS), tiếp tục phối hợp công tác của các cơ quan tình báo, trao đổi thường xuyên thông tin.
 
Ông Putin đánh giá tình hình tại Afghanistan là nghiêm trọng, các phần tử khủng bố đang gia tăng ảnh hưởng và không che giấu kế hoạch tiếp tục mở rộng hoạt động. Ông nhấn mạnh một trong các mục tiêu là xâm nhập vào khu vực Trung Á, do vậy cần phải sẵn sàng phối hợp hành động đối phó với tình huống này./.
BT
Thăm dò khán giả