Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 08:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 2, 11/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kỳ bác tin áp dụng thị thực đối với công dân 89 quốc gia

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã bác bỏ các tin tức được đăng tải trên một số phương tiện truyền thông nước này, cho rằng Ankara có kế hoạch thực hiện quy định yêu cầu thị thực du lịch đối với công dân của 89 quốc gia, trong đó có Nga và Iran.

 
Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết các tin tức về các điều kiện và điều khoản liên quan đến việc cấp thị thực là hoàn toàn sai và vô căn cứ.
 
Hiện Thổ Nhĩ Kỳ đang thúc đẩy nỗ lực gia nhập tổ chức Liên minh châu Âu (EU) sau khi khởi động các cuộc đàm phán về vấn đề này năm 2005.
 
Trước đó, một số tờ báo của Thổ Nhĩ Kỳ đã đăng tải các bài viết cho rằng Ankara sẽ yêu cầu thực hiện thị thực đối với công dân 89 nước, bao gồm Iran, Nga, Ukraine, Gruzia, Liban và Tajikistan, như một phần của một thỏa thuận đạt được với EU.
 
 
Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 33 đối tượng tình nghi IS
 
Hãng thông tấn Dogan ngày 10/1, cho biết cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 33 đối tượng tình nghi là thành viên của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) ở thành phố Istanbul và tỉnh miền Nam Adana.
 
Sáng cùng ngày, cảnh sát chống khủng bố đã đồng loạt tiến hành nhiều chiến dịch tại 5 quận ở Istanbul, bắt giữ 10 thành viên bị tình nghi là IS. Các báo cáo địa phương đã chỉ rõ những đối tượng bị bắt giữ này đã liên lạc với những phiến quân IS tại các vùng xung đột, thường xuyên tới khu vực đó.
 
Ngoài ra, 23 đối tượng tình nghi khác cũng đã bị bắt giữ ở Adana, trong đó có 16 người nước ngoài đang có ý định gia nhập IS và 7 người Thổ Nhĩ Kỳ đang tuyển mộ tân binh cho IS.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả