Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 11:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Thứ 2, 09/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thổ Nhĩ Kì pháo kích qua biên giới, 55 tay súng IS thiệt mạng

(ANTV) - Tối 7/5, quân đội Thổ Nhĩ Kì đã pháo kích, tiêu diệt 55 tay súng thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở miền Bắc Syria. Vụ pháo kích nhằm trả đũa IS vì trong nhiều tuần một thị trấn biên giới của Thổ Nhĩ Kì hứng chịu những cuộc tấn công bằng rocket.

Trước đó trong ngày, các cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu ở Syria cũng tiêu diệt được 48 tay súng IS.

Thị trấn biên giới Kilis của Thổ Nhĩ Kì nằm trên biên giới giáp phần lãnh thổ Syria bị IS kiểm sóat nên thường xuyên bị tấn công bằng rocket trong những tuần gần đây. Kilis, chỉ cách điểm nóng Aleppo 60 km về hướng Bắc.

Quân đội Thổ Nhĩ Kì thường xuyên đáp trả bằng cách pháo kích vào miền Bắc Syria nhưng giới chức Thổ Nhĩ Kì cho rằng, rất khó đánh trúng các mục tiêu di động của IS chỉ bằng các cuộc pháo kích. Ankara cho biết cần sự hỗ trợ hơn nữa từ các đồng minh phương Tây để bảo vệ biên giới.

Ai Cập: 8 cảnh sát thiệt mạng trong vụ tấn công liên quan tới IS

Bộ Nội vụ Ai Cập ngày hôm nay 8/5 thông báo 8 cảnh sát nước này đã thiệt mạng sau khi bị tấn công tại quận Helwan, phía Nam thủ đô Cairo

Những người chứng kiến cho biết, chiếc xe tải chở nhóm tấn công đã chặn đường chiếc xe chở 8 cảnh sát đang làm nhiệm vụ và nã đạn vào họ. Vụ việc xảy ra vào thời điểm rạng sáng khi nhóm cảnh sát đang tiến hành tuần tra khu vực phía Nam thủ đô. Một chi nhánh của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại Ai Cập đã lên tiếng trên các mạng xã hội thừa nhận đứng đằng sau vụ việc.

Lực lượng an ninh và binh sĩ đã trở thành mục tiêu tấn công của các chiến binh Hồi giáo cực đoan ở Ai Cập, nhất là nhóm Ansar Beit Al-Maqdis, một chi nhánh của IS, tập trung chủ yếu ở khu vực Bắc Sinai.

 

BT
Thăm dò khán giả