Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 16:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 6, 10/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thợ đánh giày hiến đất cho Chính phủ lấy kinh phí chống dịch

(ANTV) - Thời gian chống dịch là thời điểm hết sức khó khăn cho bất kì cá nhân nào trong xã hội. Tuy nhiên, thời kì đen tối này cũng đã đánh thức tinh thần nhân đạo tương thân tương ái trong nhiều người. Tại Hàn Quốc, có một người thợ đánh giày đã tình nguyện trao tặng mảnh đất rộng hơn 32.000 m2 cho chính quyền địa phương để lấy kinh phí chống dịch.

 

Ông Kim, một người thợ đánh giày năm nay đã 60 tuổi, quyết định trao mảnh đất của gia đình mình cho chính quyền Paju, thành phố phía tây bắc Seoul, để bán và dùng số tiền đó giúp đỡ người dân trong thời kì dịch bệnh.

Ông Kim Byung-Rok cho biết “Tôi đã trải qua một tuổi thơ khó khăn và cũng nhận được sự giúp đỡ từ người khác. Tôi luôn nghĩ rằng một ngày nào đó mình cũng có thể làm được điều tương tự. Vì tôi không tìm được những người đã từng giúp đỡ mình, nên tôi nghĩ giúp đỡ xã hội chính là cách đền ơn cho những người đã từng cứu giúp mình năm xưa.”

Ông Kim cho biết, vợ ông không hề phản đối quyết định của ông. Cả hai đều vui khi có thể góp phần nhỏ của mình giúp đỡ xã hội. Vợ chồng ông Kim đã mua mảnh đất này nhiều năm về trước với hi vọng có thể tận hưởng không khí núi rừng. Ông Kim chia sẻ nếu như ông có tiền ông sẽ quyên góp 8.200 USD tương đương với giá trị mảnh đất khi ông mua nó.

WB hạ triển vọng tăng trưởng các nước đang phát triển châu Âu, Trung Á

 

Ngân hàng Thế giới (WB) đã giảm mạnh triển vọng tăng trưởng đối với các nước đang phát triển và các thị trường mới nổi ở châu Âu và Trung Á trong năm nay do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Song, tổ chức này cũng cho rằng các nền kinh tế này có thể tăng trưởng mạnh mẽ trở lại trong năm 2021.

Các nước đang phát triển ở châu Âu và Trung Á mà Ngân hàng Thế giới nhắc tới bao gồm Bulgaria, Hungary, Lithuania và Ba Lan, cũng như Serbia, Belarus, Ukraine, Gruzia và Kazakhstan.

WB cho biết quyết định hạ đánh giá nói trên là do sự thiếu chắc chắn trong những nỗ lực của các nước nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 và giảm thiểu thiệt hại kinh tế mà nó gây ra. Theo WB, nhiều nước trong khu vực này có khối nợ ngày một gia tăng và thiếu sự chuẩn bị để ứng phó với cuộc khủng hoảng do dịch COVID-19.

Tuy nhiên, WB dự đoán hoạt động kinh tế của khu vực có thể phục hồi đáng kể trong năm 2021, với GDP được dự đoán tăng từ 5,6-6,1%. Song, điều này còn phụ thuộc vào thời điểm các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh được dỡ bỏ, mức tăng của giá hàng hóa và tốc độ phục hồi của Khu vực sử dụng đồng tiền chung euro.

B.T
Thăm dò khán giả