Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 08:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 5, 24/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thịnh hành xét nghiệm "dòng máu hoàng gia" tại Trung Quốc

(ANTV) -Giờ đây, với 449 Nhân dân tệ (gần 1,5 triệu đồng) và một mẫu nước bọt, người dân tại Trung Quốc có thể nhận được bảng kết quả xét nghiệm gồm: những rủi ro về bệnh di truyền, khả năng dung nạp rượu và đặc biệt là có thông tin về tổ tiên có thuộc dòng dõi hoàng gia cổ đại ở Trung Quốc hay không.

 

Dịch vụ đặc biệt này được cung cấp bởi công ty khởi nghiệp 23Mofang (có trụ sở tại Thành Đô) chuyên cung cấp dịch vụ xét nghiệm gen với ngân hàng dữ liệu người tiêu dùng lớn bậc nhất Trung Quốc vào thời điểm này.
 
Tuy nhiên, giới chuyên gia nghi ngờ về tính chính xác của dịch vụ này và khuyên người làm xét nghiệm chỉ nên coi kết quả nhận được là thông tin mang tính tham khảo.
 
Theo báo cáo của tạp chí MIT Technology Review, chỉ trong nửa đầu năm 2019, dịch vụ xét nghiệm di truyền ở Trung Quốc đã đạt tới 26 triệu lượt khách hàng.
 

 

Cô gái Trung Quốc khiếm thị đi du lịch Hàn Quốc một mình
 
Mất thị giác từ năm 16 tuổi, song không để điều này không thể cản trở mơ ước được đi du lịch của cô gái Trung Quốc tên Chen Siying. Cô đã thực hiện thành công chuyến du lịch một mình tới Hàn Quốc.
 
Ca phẫu thuật thất bại đã khiến cô Chen Siying mất hoàn toàn thị giác. Hình ảnh cuối cùng mà cô nhìn thấy như màn hình tivi bị mất tín hiệu. Tuy nhiên, Chen Siying không để việc mất thị giác cản trở ước mơ đi du lịch của mình.
 
Cô Chen Siying, người Trung Quốc cho biết:“Tôi là Chen Siying. Tôi bị mất thị lực từ năm 16 tuổi vì chứng tăng nhãn áp. Nhiều người nghĩ rằng tôi không thể đi du lịch xa 1 mình. Nhưng tôi có các giác quan khác. Tôi nghe và chạm vào các đồ vật để cảm nhận.”
 
Được truyền cảm hứng từ 1 bộ phim truyền hình, Chen Siying quyết định tới thăm Hàn Quốc. Cô cho biết ban đầu cô khá sợ hãi, sợ rằng sẽ gặp khó khăn khi ở 1 đất nước khác 1 mình.
 
Cô Chen Siying, người Trung Quốc chia sẻ: “Tôi thấy khó từ việc đi lại cho đến giao tiếp với những người lạ. Rất may là công nghệ tiên tiến đã giúp tôi rất nhiều. Tôi đã vượt qua được tất cả khó khăn”.
 
Ứng dụng đặt xe giúp Chen Siying di chuyển nhiều nơi thuận lợi. Ứng dụng định vị giúp cô tìm ra đường. Dịch vụ thanh toán qua điện thoại giúp cô trả tiền dễ dàng. Phần mềm dịch thuật giúp cô giao tiếp. Không phải mọi thứ đều suôn sẻ nhưng cô đã vượt qua các thử thách./.
 
 Vật liệu đặc biệt có thể "tàng hình" ở Canada
 

 

Hyperstealth, công ty chuyên thiết kế vật liệu ngụy trang ở Canada, đang phát triển một loại vật liệu tàng hình mới nhất có tên Quantum Stealth.
 
Vật liệu này được tiết lộ chỉ mỏng như giấy, giá thành rẻ và không đòi hỏi nguồn năng lượng.
 
Dù chưa thể hoạt động như một chiếc áo choàng tàng hình nhưng vật liệu này được biết có thể che giấu người hoặc đồ vật phía sau. Để làm được điều này, vật liệu Quantum Stealth có khả năng bẻ cong cả tia cực tím và tia hồng ngoại./.

 

Thăm dò khán giả