Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 03:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:44, Thứ 5, 02/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiết kế khẩu trang độc đáo hút khách trong mùa dịch

(ANTV) - Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp C-19 đã ảnh hưởng đến việc kinh doanh của nhiều cơ sở sản xuất trên khắp thế giới.

 

Đối với các doanh nghiệp may mặc, để thích ứng với những khó khăn trong mùa dịch, nhiều doanh nghiệp đã chuyển hướng sang may khẩu trang để vừa có thể phục vụ nhu cầu của xã hội, vừa có thể tiếp tục duy trì sản xuất. Đặc biệt, việc tạo ra những chiếc khẩu trang không chỉ có khả năng phòng tránh virus mà còn có thiết kế độc đáo và sáng tạo, khiến họ nhận sự hưởng ứng từ những khách hàng khó tính.

Tại Đức, dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng và ảnh hưởng đến mọi mặt từ đời sống, kinh tế, xã hội của người dân nơi đây, tuy vậy, nó cũng tạo ra cơ hội để các nhà thiết kế nước này khắc phục khó khăn và tìm được nguồn cảm hứng sáng tạo.

Nhà thiết kế Pia Bolte gần đây đã tạo ra một bộ sưu tập khẩu trang đầy màu sắc có in kèm những khẩu hiểu phòng chống dịch bệnh. Cô cho biết, việc sáng tạo ra những chiếc khẩu trang này đến từ chính nhu cầu của khách hàng. Họ thậm chí còn muốn phối hợp màu sắc cho phù hợp với trang phục hàng ngày.

Nhà thiết kế Pia Bolte chia sẻ: “Ý tưởng này không đến từ tôi mà từ chính nhu cầu của khách hàng. Họ muốn tôi tạo ra những chiếc khẩu trang in logo mang khẩu hiệu phòng chống dịch, thậm chí là tên công ty hoặc tên riêng của họ.”

Trong khi đó, tại thủ đô Berlin, nhiều nhà thiết kế trang phục áo cưới cũng phải mở rộng công việc của mình bằng cách chuyển hướng sang may khẩu trang, trong bối cảnh dịch vụ kinh doanh ế ẩm. Tuy nhiên, điều thú vị là họ đã sử dụng chính những nguyên liệu may trang phục cưới để tạo ra những chiếc khẩu trang đẹp và tinh tế.

Nhà thiết kế Friederike Jorzig cho biết: “Có một chút lo ngại và sợ hãi đối với chúng ta trong bối cảnh dịch bệnh như thế này. Nhưng tôi nghĩ đây là cơ hội để mọi người học cách sáng tạo và suy nghĩ về mọi thứ.”

Những chiếc mặt nạ cô dâu này hiện đang được bán rất chạy, tuy nhiên, chủ cơ sở kinh doanh này cho biết họ đang gặp khó khăn và lo ngại về khả năng duy trì việc kinh doanh, trong bối cảnh lệnh phong tỏa đang diễn ra và nhiều đám cưới bị yêu cầu hoãn lại.

Hà Lan phải dùng hoa xuất khẩu làm phân bón vì Covid-19

Dịch Covid-19 đã buộc người trồng hoa ở Hà Lan phải đem lứa hoa đẹp làm phân bón. Đây là lứa hoa trồng đón đầu nhu cầu mua hoa cao điểm trước Ngày của mẹ ở các nước châu Âu.

 

Hiệp hội Hoa Hà Lan cảnh báo nhiều thành viên có thể bị phá sản trong tương lai không xa, thậm chí chỉ vài tuần sắp tới do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến nhu cầu mua hoa sụt giảm nghiêm trọng. Trước đó, hội này đã phải hủy 20% lượng hoa tồn dư vì không có người mua. Dự báo trong những tuần tiếp theo tình hình sẽ càng tệ hại.

BT
Thăm dò khán giả