Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 18:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 6, 30/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiết bị trong máy bay Tu-154 hoạt động "không bình thường"

(ANTV) - Ngày 29/12, AFP đưa tin Bộ Giao thông Nga cho biết, thiết bị trong máy bay Tu-154 bị rơi ở Biển Đen đã "hoạt dộng không bình thường", tuy nhiên vẫn còn quá sớm để khẳng định nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

Phát biểu trước các phóng viên, Bộ trưởng Bộ Giao thông Nga cho biết các chuyên gia của Nga vẫn đang tích cực điều tra để tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra thảm họa đối với máy bay Tu-154. Ngoài ra, ông cũng cho hay kết luận sơ bộ có thể được công bố vào tháng 1/2017.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho biết tình trạng khẩn cấp đã được duy trì trên chiếc máy bay trên trong 10 giây.

Bộ này cũng không loại trừ khả năng có tác động từ bên ngoài đối với vụ tai nạn này, đồng nói thêm rằng loại máy bay Tu-154 vẫn sẽ được triển khai.

Nga: Chính quyền Syria và phiến quân ký thỏa thuận ngừng bắn

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, chính quyền Syria và phiến quân đã ký một thỏa thuận ngừng bắn và nhất trí khởi động các cuộc hòa đàm.


Ngoài ra, Tổng thống Putin tuyên bố cắt giảm các lực lượng của Nga ở Syria sau khi chính quyền Damascus và phiến quân ký thỏa thuận ngừng bắn, đồng thời khẳng định Moska sẽ tiếp tục hỗ trợ Tổng thống Bashar al-Assad.

Trong khi đó, trong một tuyên bố cùng ngày, quân đội Syria cho biết lực lượng này đã nhất trí một lệnh ngừng bắn trên toàn lãnh thổ Syria có hiệu lực bắt đầu từ đêm 30/12, theo đó quân đội Syria sẽ ngừng mọi hoạt động quân sự.

Tuy nhiên, lệnh ngừng bắn toàn Syria này sẽ loại trừ cuộc chiến chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và nhóm Mặt trận Al-Nusra , vốn từng là chi nhánh của Al-Qaeda.

Trong một diễn biến liên quan, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết muốn cùng Nga đảm bảo thỏa thuận ngừng bắn ở Syria trước khi bắt đầu năm mới 2017, nhưng Ankara sẽ không đàm phán với Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

BT
Thăm dò khán giả