Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 22:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:24, Thứ 5, 13/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiết bị đặc biệt giúp làm sạch răng trong 10 giây

(ANTV) - Để đáp ứng nhu cầu làm sạch răng miệng trong thời gian ngắn, công ty Amabrush đã tạo ra sản phẩm cùng tên cho phép người dùng đánh răng trong 10 giây mà vẫn sạch như thường. Amabrush có 3 bộ phận chính là phần bàn chải có thể ôm trọn hàm răng, núm với động cơ nhỏ bên trong và đồng thời cũng là tay cầm, phần còn lại dùng để chứa kem đánh răng.

Thiết bị đặc biệt giúp làm sạch răng trong 10 giây

Người sử dụng sẽ chỉ cần gắn tay cầm vào bàn chải, cho vào miệng rồi khởi động. Một bộ phận đặc biệt để tự động cung cấp kem đánh răng dạng lỏng và động cơ mạnh với 40 nghìn chuyển động/phút sẽ giúp làm sạch hàm răng chỉ trong 10 giây./.

Mỹ:  Một dòng họ sinh cô con gái đầu tiên sau 137 năm

Suốt 137 năm qua, những người trong nhà Settle ở bang South Carolina (Xao Ca-rô-li-na), Mỹ đều sinh con trai và tuyệt nhiên không có một bé gái nào xuất hiện trong gia phả của dòng họ. Chính vì vậy, khi vợ sinh ra một cô con gái, anh Will Settle và tất cả mọi người trong gia đình đã mừng vui khôn xiết. Thậm chí, anh Will không kiềm nổi niềm vui khi nhờ các đồng nghiệp đặt một tấm biển quảng cáo lớn tại một vị trí bắt mắt ngay giữa đường cái ở thị trấn nơi gia đình anh sinh sống với dòng chữ: "Chào mừng đến với thế giới này, Carter Louise Settle "./.

Úc: Cho bò ăn socola để thêm ngọt thịt

Việc tẩm bổ để những con bò có chất lượng thịt tốt nhất đã không còn là một điều xa lạ trong ngành chăn nuôi loại gia súc này. Không áp dụng những biện pháp sang trọng như nghe nhạc giao hưởng thính phòng,  những chú bò được nuôi trong trang trại Mayura, Úc được nuôi với socola, kẹo và bánh quy để thịt được ngon hơn trong hai tháng cuối đời. Một trong những khách hàng thường xuyên đặt mua loại thịt bò này cho biết hương vị thị bò Mayura là một sự cân bằng hoàn hảo của chất béo và thịt, thậm chí có những người còn cảm nhận được vị socola trong những miếng thịt bò./.

Bán đấu giá máy truyền tin mật của Phát xít Đức trong Chiến tranh Thế giới II

Enigma là một trong những công cụ đắc lực được Phát xít Đức sử dụng trong Chiến tranh Thế giới II nhằm gửi và nhận những thông tin mật. Vì không biết đến điều này, một người dân ở Romania, người đang sở hữu một trong những chiếc máy mã hóa Enigma hiếm hoi còn sót lại, đã quyết định rao bán chiếc máy của mình với giá 100 euro, để rồi sau đó một nhà sưu tập đã mua lại nó để bán đấu giá với giá khởi điểm là 9000 euro.

Enigma là công nghệ tối tân nhất trong lĩnh vực truyền tin mà phát xít Đức sử dụng trong Chiến tranh Thế giới II. Trước khi bị giải mã, Enigma đã đem lại lợi thế vô cùng to lớn cho quân đội Đức thời đó. Sau khi thất bại, quân Đức được lệnh hủy máy mã hóa Enigma nhằm tránh để lọt bí mật vào tay quân Đồng minh. Chính vì vậy mà ngày nay còn rất ít máy mã hóa Enigma còn sót lại.

Sau khi được mua lại từ tay một người dân tại Romania, một trong những máy mã hóa Enigma cuối cùng còn sót lại đã được đặt lên kệ đấu giá tại phòng trưng bày Artmark ở thủ đô Bucharest, Romania với giá khởi điểm 9000 euro.

Cristian Gavrila, Nhân viên quản lý tại Artmark cho biết: Nhà sưu tập đã mua được chiếc máy này từ một hội chợ thanh lý đồ cũ. Ông là một giáo sư về mật mã, người đã cống hiến cả đời cho Enigma, vì vậy ông ấy biết rất rõ mình đang đứng trước một cơ hội kinh doanh lớn trong đời.

Sau khi kết thúc phiên đấu giá, cỗ máy mã hóa Enigma đã đem về cho nhà sưu tập 45000 euro. Tháng trước, một trong những chiếc máy mã hóa Enigma khác cao cấp hơn đã được bán tại phiên đấu giá ở New York với giá kỷ lục 547.500 USD. Các sử gia cho biết trên thế giới có thể vẫn còn rất nhiều những chiếc máy mã hóa như vậy nhưng chưa được tìm ra./.

 

BT
Thăm dò khán giả