Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 17:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:20, Thứ 3, 04/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiết bị bay không người lái nhắc đeo khẩu trang

(ANTV) - Nhiều thành phố và địa phương ở Trung Quốc đã sử dụng máy bay không người lái phát hiện người không đeo khẩu trang khi ra đường. Việc này được thực hiện trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona đang diễn ra hết sức phức tạp. 

Những thiết bị bay cỡ nhỏ được gắn kèm loa, qua đó lực lượng chức năng nhắc nhở từng người dân khi thấy họ quên không đeo khẩu trang và khuyến khích họ về nhà thay vì ở nơi đông người, nhằm giảm tốc độ phát tán của virus corona mới.

Biện pháp này được đánh giá là sáng tạo và cần thiết để nâng cao ý thức phòng dịch, trong bối cảnh số ca mắc bệnh và tử vong do viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Dân Hong Kong đổ xô tích trữ thực phẩm do lo sợ dịch virus corona mới

Các cư dân Hong Kong hoảng loạn vì dịch bệnh do virus corona mới đã đổ xô tới các siêu thị lớn ở vùng lãnh thổ này và mua sạch thực phẩm tại đó, bao gồm thịt, gạo, đồ vệ sinh và xà phòng.

Các cư dân cho hay việc đổ xô đi mua thực phẩm như thế này là chưa từng có tiền lệ ở thành phố Hong Kong đông 7,4 triệu người. Trong kỳ nghỉ cuối tuần vừa qua, hàng trăm người đã xếp hàng trong hàng giờ đồng hồ để mua khẩu trang và các sản phẩm cải thiện hệ miễn dịch như là vitamin C.

Người dân Hong Kong tích trữ các mặt hàng như xà phòng rửa tay dạng dung dịch, nước sát khuẩn, các bao gạo, mì đóng gói. Cơn sốt mua hàng này là do họ lo ngại ranh giới giữa đặc khu Hong Kong và đại lục Trung Quốc sẽ bị đóng cửa khiến nguồn cung cấp bị giảm. 

 

Thăm dò khán giả